Tên lửa Nga diệt UAV tấn công căn cứ quân sự tại Syria

Tên lửa Nga diệt UAV tấn công căn cứ quân sự tại Syria

Phòng không Nga ngăn chặn thành công cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào căn cứ không quân ở miền tây Syria.

Lực lượng phòng không Nga bảo vệ căn cứ không quân Hmeimim tại tỉnh Latakia, Syria ngày 28/11 phóng ít nhất hai tên lửa đất đối không để tiêu diệt một máy bay không người lái (UAV) không rõ nguồn gốc đang tìm cách tiếp cận căn cứ, South Front  dẫn nguồn tin địa phương.

ten lua nga diet uav tan cong can cu quan su tai syria hinh 1
Tổ hợp S-400 và Pantsir-S1 được Nga triển khai bảo vệ căn cứ Hmeymim từ cuối năm 2015. Ảnh: TASS

Lực lượng Quốc phòng Syria (NDF) sau đó ra thông cáo xác nhận về vụ bắn hạ UAV gần căn cứ Hmeymim. Đây là đợt tấn công bằng UAV đầu tiên vào căn cứ này kể từ ngày 17/9, khi Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đạt được thỏa thuận thiết lập vùng đệm phi quân sự ở tỉnh Idlib, phía đông Latakia.

Tổng thống Vladimir Putin hồi cuối tháng 10 cho biết phòng không Nga trong vòng hai tháng đã bắn hạ khoảng 50 UAV vũ trang âm mưu tấn công căn cứ Hmeimim. Các nhà quan sát địa phương cho rằng nhóm phiến quân Hay’at Tahrir al-Sham (HTS) là thủ phạm thực hiện những vụ tấn công này.

Nga bắt đầu chiến dịch quân sự tại Syria vào cuối tháng 9/2015. Với sự yểm trợ của lực lượng không quân Nga, quân đội Syria đã giải phóng phần lớn lãnh thổ khỏi các nhóm phiến quân Hồi giáo trong vòng hơn hai năm qua.

Dù rút một phần lực lượng khỏi Syria, Nga vẫn duy trì sự hiện diện lâu dài tại hai căn cứ là cảng Tartus và sân bay Hmeimim để thực hiện các sứ mệnh quốc tế trong tương lai./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close