GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Thổ Nhĩ Kỳ quyết tâm mua S-400 của Nga bất chấp Mỹ phản đối

VOV.VN - Tuyên bố của Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra sau khi Mỹ cảnh báo Ankara cân nhắc kỹ quyết định mua hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga.

Ngày 31/8, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan khẳng định, nước này cần hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không S400 do Nga chế tạo và sẽ mua sớm nhất có thể.

tho nhi ky quyet tam mua s 400 cua nga bat chap my phan doi hinh 1
Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ảnh: AP

Tuyên bố của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra sau cảnh báo của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cho rằng, Ankara cần cân nhắc kỹ về việc mua hệ thống phòng thủ của Nga, với lý do nước này là một thành viên của NATO. Mỹ không khuyến khích việc lựa chọn hệ thống phòng thủ tên lửa Nga, vốn không thể tích hợp được với các hệ thống vũ khí của NATO. 

Trước đó, dự luật chi tiêu quốc phòng Mỹ 2019 cho thấy, phía Mỹ tạm dừng việc chuyển máy bay chiến đấu F-35 cho Thổ Nhĩ Kỳ, nhằm đáp trả việc Ankara quyết định mua hệ thống phòng thủ tên lửa S-400. Theo Tổng thống Erdogan, Thổ Nhĩ Kỳ cũng cần máy bay chiến đấu F-35 và sẽ tiếp tục trả nốt cho Mỹ các khoản thanh toán để sở hữu chúng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tuy nhiên, ông Erdogan cũng cảnh báo, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tìm cách mua các máy bay chiến đấu này ở bất cứ nước nào nếu Mỹ dừng việc chuyển máy bay chiến đấu F-35 cho Thổ Nhĩ Kỳ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Dàn vệ sỹ “lá chắn sống” chạy theo xe chống đạn của ông Kim Jong Un tại Nga

VOV.VN - Dàn vệ sĩ Triều Tiên đã tái hiện màn chạy bộ ấn tượng quanh chiếc xe của Chủ tịch Kim Jong-un tại thành phố Vladivostok, Nga.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP