Tổng thống Putin tiết lộ tàu ngầm dài nhất thế giới đầy uy lực của Nga

Tổng thống Putin tiết lộ tàu ngầm dài nhất thế giới đầy uy lực của Nga

VOV.VN - Tàu ngầm với tên gọi "Belgorod" là tàu ngầm dài nhất thế giới từng được Nga sản xuất, với chiều dài lên tới 184m.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiết lộ về một tàu ngầm có khả năng mang 6 đầu đạn nhiệt hạch vào ngày 23/4 trước khi loại vũ khí này được triển khai trong khoảng năm 2020 - 2021.

tong thong putin tiet lo tau ngam dai nhat the gioi day uy luc cua nga hinh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Kremlin

Tàu ngầm với tên gọi "Belgorod" là tàu ngầm dài nhất thế giới từng được Nga sản xuất, với chiều dài lên tới 184m, tổ chức Barents Observer ước tính. Theo hãng thông tấn Tass, Belgorod có khả năng mang 6 siêu ngư lôi hạt nhân "Poseidon" (Thần Biển).

"Cùng với đó, chúng tôi sẽ tối đa hóa vị thế của Nga như một cường quốc trên biển", Tổng thống Putin khẳng định.

Việc đóng tàu Belgorod sẽ tiếp tục được thực hiện sau các cuộc thử nghiệm sẽ tiến hành trong năm tới. Dự tính, tàu ngầm này sẽ được triển khai vào cuối năm 2020, Tass cho biết.

Trước đó, Tổng thống Putin cũng khẳng định rằng tàu ngầm hạt nhân không người lái Poseidon (Thần Biển) sẽ được triển khai vào mùa xuân này.

Mỗi tàu ngầm "Thần Biển" có khả năng mang các đầu đạn hạt nhân nặng tới 2 megaton. Poseidon có thể hoạt động ở độ sâu 1.000m, một trong những đặc điểm khiến chúng rất khó bị đánh chặn./.

Theo The Moscow Times

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close