Tổng thống Putin tiết lộ tàu ngầm dài nhất thế giới đầy uy lực của Nga

VOV.VN - Tàu ngầm với tên gọi "Belgorod" là tàu ngầm dài nhất thế giới từng được Nga sản xuất, với chiều dài lên tới 184m.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiết lộ về một tàu ngầm có khả năng mang 6 đầu đạn nhiệt hạch vào ngày 23/4 trước khi loại vũ khí này được triển khai trong khoảng năm 2020 - 2021.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Kremlin

Tàu ngầm với tên gọi "Belgorod" là tàu ngầm dài nhất thế giới từng được Nga sản xuất, với chiều dài lên tới 184m, tổ chức Barents Observer ước tính. Theo hãng thông tấn Tass, Belgorod có khả năng mang 6 siêu ngư lôi hạt nhân "Poseidon" (Thần Biển).

"Cùng với đó, chúng tôi sẽ tối đa hóa vị thế của Nga như một cường quốc trên biển", Tổng thống Putin khẳng định.

Việc đóng tàu Belgorod sẽ tiếp tục được thực hiện sau các cuộc thử nghiệm sẽ tiến hành trong năm tới. Dự tính, tàu ngầm này sẽ được triển khai vào cuối năm 2020, Tass cho biết.

Trước đó, Tổng thống Putin cũng khẳng định rằng tàu ngầm hạt nhân không người lái Poseidon (Thần Biển) sẽ được triển khai vào mùa xuân này.

Mỗi tàu ngầm "Thần Biển" có khả năng mang các đầu đạn hạt nhân nặng tới 2 megaton. Poseidon có thể hoạt động ở độ sâu 1.000m, một trong những đặc điểm khiến chúng rất khó bị đánh chặn./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Poseidon - Siêu ngư lôi hạt nhân vô tiền khoáng hậu của Nga

VOV.VN - Trong khi hầu hết vũ khí hạt nhân có thể xóa bỏ một thành phố, Poseidon có thể xóa bỏ một lục địa, theo Business Insider.

Sức mạnh ngựa thồ IL-76MD-90A và kỳ vọng của Nga

VOV.VN - Nga chủ trương phát triển lực lượng không vận chiến lược để đảm bảo khả năng vận tải đường không đến mọi khu vực chiến sự nhanh và hiệu quả nhất.

Liệu quân đội Nga có đủ sức đánh thắng nếu thiếu lính nghĩa vụ?

VOV.VN - Nga đang hiện đại hóa quân đội theo hướng nhà nghề. Nếu thiếu vắng lính nghĩa vụ, quân đội Nga liệu còn đủ sức giành chiến thắng trên chiến trường?

Nga trang bị tiêm kích Su-30SM cho căn cứ không quân ở Armenia

VOV.VN - Nga sẽ thay thế loạt máy bay chiến đấu MiG-29 đang nằm trong biên chế tại căn cứ không quân ở Armenia bằng những chiếc Su-30SM.

Mỹ đe dọa trừng phạt Ai Cập nếu mua máy bay Su-35 của Nga

VOV.VN - Ngoại trưởng Mike Pompeo phát biểu trước Thượng viện Mỹ rằng Ai Cập sẽ phải đối mặt với các lệnh trừng phạt nếu mua chiến đấu cơ Su-35 của Nga.

Tin cùng chuyên mục