Video: Xe tăng T-72 Nga lặn xuống lòng sông sâu 5 mét như tàu ngầm

Video: Xe tăng T-72 Nga lặn xuống lòng sông sâu 5 mét như tàu ngầm

VOV.VN - Trong đoạn video, chiếc xe tăng T-72B3 nặng 41 tấn lặn xuống một con sông sâu 5m, rồi sau đó trồi lên ở bờ bên kia và tiếp tục diễn tập.

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-72 của Nga đã được chỉnh sửa, cải tiến khá nhiều trong suốt hàng chục năm qua, và với phiên bản nâng cấp mới nhất, nó có thể lặn xuống lòng sông như một chiếc “tàu ngầm”.

Đoạn video cực ấn tượng do Bộ Quốc phòng Nga công bố mới đây cho thấy, chiếc xe tăng T-72B3 vượt con sông sâu 5 mét trong một cuộc diễn tập ở ngoại ô thành phố Orenburg, vùng Ural, nằm ở biên giới giữa châu Âu và châu Á.

Trong đoạn video, chiếc xe tăng nặng 41 tấn này “biến mất” dưới lòng sông rồi sau đó xuất hiện an toàn ở bờ bên kia để tiếp tục diễn tập.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, để có thể lặn sâu dưới nước như tàu ngầm, xe tăng T-72B3 được trang bị một ống dẫn khí đặc biệt để tổ lái có thể thở bình thường trong lúc xe tăng lặn sâu dưới nước, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

T-72 là xe tăng chiến đấu chủ yếu thời Liên Xô, xuất hiện từ đầu những năm 1970. Phiên bản nâng cấp T-72B3 năm 2016 có giáp phản ứng nổ, khẩu pháo có khả năng phóng tên lửa hành trình, động cơ mới mạnh mẽ, hộp số tự động và màn hình kỹ thuật số./.

Theo RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close