Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Campuchia làm việc với Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ

VOV.VN -Chuyến công tác của Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Campuchia thể hiện tinh thần, đoàn kết gắn bó giữa Bộ Tư lệnh Cảnh vệ với các địa phương của Việt Nam.

Sáng nay (11/9), Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Campuchia do Đại tướng Điêng Sà Run, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia, Phó Tham mưu trưởng Liên quân Quân đội Hoàng gia, Phó Tư lệnh Lục quân kiêm Phó Tư lệnh Cảnh vệ Hoàng gia Campuchia đã đến thăm và làm việc với Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ.

bo tu lenh canh ve campuchia lam viec voi ban chi dao tay bo hinh 1
Lãnh đạo Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ trao quà lưu niệm cho Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Hoàng gia Campuchia.

Đại tướng Điêng Sà Run gửi lời thăm hỏi ân cần, chúc sức khỏe đến toàn thể lãnh đạo Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ; đồng thời gửi lời cám ơn sâu sắc đến Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ đã tham gia hỗ trợ giúp đỡ phía Campuchia nói chung và Bộ Tư lệnh Cảnh vệ nói riêng trong suốt thời gian qua.

Đại tướng Điêng Sà Run cũng cho rằng, thông qua việc thực hiện Nghị định thư của Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ Quốc phòng Campuchia đã thống nhất cho phép các sĩ quan trẻ thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh vệ được sang thăm Việt Nam nhằm trao đổi, học hỏi kinh nghiệm với các đơn vị Quân khu 9.

Đặc biệt, trong thời gian 3 ngày qua, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Hoàng gia Campuchia đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo của 3 tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu và Sóc Trăng. Qua đó, thể hiện tinh thần, đoàn kết gắn bó giữa Bộ Tư lệnh Cảnh vệ với các địa phương của Việt Nam.

Thay mặt Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, ông Võ Minh Chiến, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ vui mừng được đón tiếp Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Hoàng gia Campuchia đến thăm. Đồng thời thông báo với đoàn về tình hình phát triển kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng vùng ĐBSCL nói chung và tình hình đời sống bà con dân tộc vùng Tây Nam Bộ nói riêng.

Trong thời gian qua, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước về nhà ở, đất ở, đất sản xuất; hỗ trợ vốn làm ăn, từ đó đời sống bà con Khmer trong vùng từng bước được nâng lên. 

Về công tác chăm lo đời sống tinh thần cho bà con Khmer sinh sống khu vực Tây Nam Bộ, ông Võ Minh Chiến, Phó trưởng Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ cho biết: “Chùa Khmer là nơi tâm linh của đồng bào Khmer đồng thời là văn hóa của đồng bào Khmer. Chính nơi đây là khu vực giữ gìn văn hóa dân tộc Khmer Nam Bộ. Chúng tôi quan niệm rằng dân tộc anh em cùng chia ngọt sẻ bùi, cùng đoàn kết để xây dựng, giữ gìn cuộc sống ấm no và chính đại đoàn kết mới đem lại thắng lợi”./.

Hải Phong/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x