Cán bộ, nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 lên đường sang Nam Sudan

VOV.VN - Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã trao Quyết định của Chủ tịch nước cho Bệnh viện dã chiến cấp 2.

Sáng 13/11, Bộ Quốc phòng tổ chức lễ xuất quân, tiễn các cán bộ, nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 (BVDC2.2) lên đường làm nhiệm vụ tại phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc ở Nam Sudan.

Chủ trì lễ xuất quân là Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng. Đại diện của Phó Tổng Thư ký LHQ Atul Khare theo dõi và phát biểu trực tuyến từ trụ sở LHQ.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh trao Quyết định của Chủ tịch nước cho Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2

Trao Quyết định của Chủ tịch nước cho Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh yêu cầu cán bộ, nhân viên bệnh viện cần nêu cao tinh thần đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành mọi nhiệm vụ được Việt Nam và LHQ giao.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh phát biểu giao nhiệm vụ cho Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cũng lưu ý, các cán bộ, nhân viên bệnh viện cần ghi nhớ lời dạy của Bác Hồ: "Lương y như từ mẫu", hết lòng cứu chữa cho bệnh nhân trong vùng chiến sự, trong quá trình làm nhiệm vụ cần hiệp đồng chặt chẽ với chiến sỹ, sỹ quan các nước cùng hoạt động tại phái bộ.

Trung tướng Nguyễn Tân Cương, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam hạ lệnh xuất quân cho Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2, lên đường thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại phái bộ Nam Sudan.

Theo dõi lễ xuất quân từ trụ sở LHQ tại New York, bà Jillann Farmer, Giám đốc dịch vụ y tế của LHQ, đại diện cho Phó Tổng thư ký Atul Khare chúc mừng các sỹ quan Việt Nam bắt đầu nhận nhiệm vụ GGHB tại Nam Sudan.

Bà Jillann Farmer nhấn mạnh, thành tích của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 đã chứng minh cam kết của Việt Nam về GGHB với LHQ.

"Các bạn đã đảm bảo y tế ở chất lượng cao nhất, những ca được chuyển đến Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 đều được cứu chữa rất tốt. Tôi mong Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 sẽ phối hợp tốt với lực lượng GGHB tại Nam Sudan để phát huy thành tích trong thời gian tới. Chúng tôi xin biểu dương Việt Nam về nỗ lực tiếp tục tham gia vào các chiến dịch GGHB của LHQ", bà Jillann Farmer nói.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2

Trung tá Võ Văn Hiển, Giám đốc Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 cho biết, toàn bộ cán bộ, nhân viên bệnh viện đều xác định rõ nhiệm vụ, rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng và không ngừng trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ y tế, ngoại ngữ để thích nghi với môi trường làm việc đa quốc gia, đa văn hóa. Trung tá Hiển khẳng định tập thể bệnh viện hoàn toàn tự tin khi triển khai tới địa bàn và sẽ nhanh chóng nắm bắt, làm chủ công việc ngay sau khi nhận bàn giao từ Bệnh viện số 1.

Đại tá Nguyễn Như Cảnh, Phó Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình cho biết,  cán bộ, nhân viên của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 đã được huấn luyện theo quy trình chuẩn của LHQ. Trong đó, nhiều nhân sự được tham gia các khóa học ở các trung tấm huấn luyện của nước ngoài như Anh, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc..., đảm bảo đủ năng lực tiếp nhận khám và điều trị số lượng bệnh nhân đạt và vượt tiêu chuẩn của LHQ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Lễ xuất quân của Bệnh viện Dã chiến 2.2 sang Nam Sudan

VOV.VN - Dự kiến, sau lễ xuất quân, ngày 19/11 tới, các cán bộ, nhân viên BVDC2.2 sẽ lên đường sang Nam Sudan. 

Những “bóng hồng” Việt Nam tham gia gìn giữ hòa bình thế giới

VOV.VN - Thiếu tá Nguyễn Thị Minh Phương là nữ sĩ quan thứ 3 của Việt Nam đi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc. 

Hai sĩ quan Việt Nam làm quan sát viên quân sự tại Nam Sudan

VOV.VN - Hai sĩ quan nhận nhiệm vụ lần này là Thượng tá Lê Ngọc Sơn và Thiếu tá Nguyễn Thị Minh Phương.

Tin cùng chuyên mục