Gần 3000 thanh niên Đắk Lắk lên đường nhập ngũ

VOV.VN - Năm 2020, Đắk Lắk được giao chỉ tiêu tuyển chọn gần 3.000 thanh niên thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Sáng 10/2, cùng với thanh niên cả nước, gần 3.000 thanh niên tỉnh Đắk Lắk đã lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2020.

Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk động viên tặng hoa các tân binh lên đường nhập ngũ

Tại thành phố Buôn Ma Thuột, đợt này có 330 thanh viên ưu tú lên đường nhập ngũ. Tân binh Phạm Hồng Sơn ở xã Ea Tu, thành phố Buôn Ma Thuột háo hức: "Tôi rất tự hào được có mặt ở đây ngày hôm nay. Được gọi nhập ngũ đợt này, tôi tự hứa với bản thân sẽ học tập và rèn luyện để hoàn thiện bản thân ngày càng phát triển, có thể trở thành người có ích cho xã hội”.

Các nữ thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ năm nay

Là 1 trong 4 nữ thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự ở Đắk Lắk năm nay, em H Duan Kbuôr, dân tộc Ê đê, ở Buôn Ê Rang, phường Khánh Xuân, thành phố Buôn Ma Thuột, xác định đây là cơ hội để thực hiện trách nhiệm công dân. Bước vào môi trường mới sẽ có những khó khăn nhưng cũng là dịp để rèn luyện bản thân.

"Em cảm thấy rất tự hào khi trúng tuyển. Ba mẹ, anh chị đều động viên hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình và trách nhiệm được giao. Dù khó khăn nhưng em sẽ cố gắng vươn tới để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình”, H Duan Kbuôr chia sẻ.

Các thanh niên vui vẻ lên đường

Thượng tá Mai Ngọc Khuê, Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự thành phố Buôn Ma Thuột, cho biết, chất lượng các tân binh năm nay cao hơn các năm trước cả về số lượng và chất lượng. Đặc biệt, đợt này thành phố có 2 công chức tham gia nhập ngũ.

"Các cơ quan ban ngành đã thăm hỏi, động viên các gia đình có con em nhập ngũ, dặn dò các em yên tâm lên đường thực hiện truyền thống của thành phố anh hùng, tiếp tục phát huy truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Các em vào môi trường quân đội sẽ được rèn luyện, học tập để trưởng thành, trở thành những chiến sĩ của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng”, Thượng tá Mai Ngọc Khuê cho biết.

Năm 2020, Đắk Lắk được giao chỉ tiêu tuyển chọn gần 3.000 thanh niên thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Với yêu cầu đảm bảo cao nhất cho công tác phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona, Đại tá Lê Mỹ Danh, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk, cho biết, địa điểm tổ chức lễ giao nhận quân đã được phun khử trùng; tất cả thanh niên được đo thân nhiệt và cấp phát khẩu trang; người thân đến tiễn thanh niên được bố trí địa điểm riêng.

 Kiểm tra thân nhiệt và phát khẩu trang cho chiến sĩ mới

Với sự chuẩn bị chu đáo của các địa phương, đơn vị, tất cả 15 huyện, thị xã và thành phố Buôn Ma Thuột của tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành công tác giao nhận quân năm 2020 đảm bảo an toàn, trang trọng và đạt 100% chỉ tiêu giao./.

Hương Lý/VOV-Tây Nguyên

Viết bình luận

Tin liên quan

Gần 4.000 thanh niên Thủ đô nô nức lên đường nhập ngũ

VOV.VN - Sáng 20/2, gần 4.000 thanh niên Hà Nội đã tạm biệt gia đình, nô nức lên đường tòng quân. Các tân binh mong muốn mang sức trẻ cống hiến, bảo vệ Tổ quốc.

Các tỉnh Tây Bắc tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ

VOV.VN -Sáng 22/2, thanh niên các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Sơn La tổ chức lễ giao nhận tân binh, đông đảo người tới tiễn con em lên đường nhập ngũ

Tuần tới, các địa phương tổ chức ngày hội tòng quân năm 2020

Từ ngày 10-13/2, thanh niên Việt Nam sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2020.

Ảnh: Chiến sĩ lên đường nhập ngũ rạng rỡ trong màu áo Hải quân

VOV.VN - Sáng nay (21/2), thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận long trọng tổ chức lễ giao nhận quân tại quảng trường Nguyễn Tất Thành. 

Tin cùng chuyên mục