Lễ Kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Lễ Kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

VOV.VN - Tại buổi lễ, Sách Trắng Quốc phòng Việt Nam 2019 đã được giới thiệu đến các đại biểu.

Phòng Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Mỹ ngày 3/12 đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và giới thiệu Sách Trắng Quốc phòng Việt Nam 2019.

le ky niem 75 nam ngay thanh lap quan doi nhan dan viet nam hinh 1
Các đại biểu dự lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc nhấn mạnh, Việt Nam là quốc gia yêu hòa bình và việc duy trì một môi trường hòa bình, ổn định và an toàn là một trong những ưu tiên hàng đầu của Chính phủ và nhân dân Việt Nam.

Đại sứ Hà Kim Ngọc cũng khẳng định chính sách quốc phòng của Việt Nam là hòa bình và tự vệ, luôn giải quyết các khác biệt và tranh chấp thông qua các biện pháp hòa bình dựa trên luật pháp quốc tế.

Tại buổi lễ, Đại tá Trần Hậu Hùng - Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Mỹ đã điểm lại những mốc quan trọng trong sự phát triển và những thành tựu quan trọng của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Đại tá Trần Hậu Hùng cũng giới thiệu về Sách Trắng Quốc phòng Việt Nam 2019, đồng thời cho biết Việt Nam công bố Sách Trắng Quốc phòng năm 2019 nhằm tiếp tục khẳng định và làm rõ hơn tính chất cơ bản của nền quốc phòng Việt Nam là hòa bình và tự vệ.

Buổi lễ còn có sự có mặt của Thứ trưởng phụ trách chính sách của Bộ Quốc phòng Mỹ John Rood cùng hơn 200 quan khách từ Bộ Quốc phòng Mỹ và tùy viên quốc phòng của nhiều nước.

Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ John Rood điểm lại một số mốc quan trọng trong hợp tác quốc phòng Việt-Mỹ trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác này dựa trên các lợi ích và quy tắc chung bền vững, bao trùm và chia sẻ trong khu vực.

Theo ông John Rood, Bộ Quốc phòng Mỹ cam kết tăng cường hợp tác với Quân đội nhân dân Việt Nam, qua đó một nước Việt Nam mạnh mẽ, thịnh vượng và độc lập có thể tự bảo vệ chủ quyền và cùng với Mỹ và các quốc gia có chung tư tưởng bảo đảm an ninh khu vực để cùng phát triển./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close