Ngày Tết thăm tàu buồm huấn luyện hải quân Lê Quý Đôn

Ngày Tết thăm tàu buồm huấn luyện hải quân Lê Quý Đôn

Trong những ngày Tết, mời bạn đọc cùng thăm tàu buồm huấn luyện hải quân Lê Quý Đôn, chiếc tàu buồm huấn luyện hải quân đầu tiên của Việt Nam

Cuối tháng 1 vừa qua, Quân chủng Hải quân, Học viện Hải quân Việt Nam long trọng tổ chức lễ đón tàu buồm huấn luyện hải quân mang tên Lê Quý Đôn cập cảng của Học viện Hải quân tại TP.Nha Trang (Khánh Hòa).

ngay tet tham tau buom huan luyen hai quan le quy don hinh 1
Tàu thuyền buồm Lê Quý Đôn đang đậu tại Nha Trang
Đại úy Lã Văn Tám, thuyền trưởng tàu buồm Lê Quý Đôn, cho biết: “Tàu buồm Lê Quý Đôn là một trong những tàu buồm hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á. Kíp tàu buồm và kíp giáo viên Học viện Hải quân bước đầu đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện. Qua hành trình dài 122 ngày, với 18.200 hải lý, tàu đã vượt qua nhiều biển và đại dương để về Nha Trang an toàn. Nhiệm vụ của tàu là huấn luyện kỹ năng đi biển cho học viên. Ngoài ra, còn làm nhiệm vụ giao lưu hải quân quốc tế và những nhiệm vụ khác khi có yêu cầu”.

Tàu buồm huấn luyện Lê Quý Đôn có gắn động cơ được hoàn thành sau 25 tháng thi công, đóng mới tại nhà máy Marine Projects (Ba Lan), theo đơn đặt hàng của Hải quân Việt Nam.

Tàu Lê Quý Đôn là dạng tàu buồm Barque có chiều dài 67 m, ngang 10 m, 3 cột buồm với cột giữa cao nhất là 42 m, tổng diện tích buồm 1.400 m2. Biên chế tàu 30 thủy thủ và 80 học viên có thể huấn luyện cùng lúc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close