Quân y Việt Nam đảm bảo an toàn tối đa cho đại biểu dự ADMM Hẹp

Quân y Việt Nam đảm bảo an toàn tối đa cho đại biểu dự ADMM Hẹp

VOV.VN - Với thông điệp: “Sức khỏe của các đại biểu là ưu tiên hàng đầu”, Quân y Việt Nam đã làm hết sức mình để đảm bảo an toàn cho đại biểu dự ADMM Hẹp.

Đây là chia sẻ của Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quân y, Chủ tịch Ban Giám đốc Trung tâm Quân y ASEAN, tại cuộc họp báo chiều 19/2 về kết quả Hội nghị Hẹp Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN (ADMM Hẹp) diễn ra tại Hà Nội trong các ngày từ 18-20/2 trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp trong khu vực và trên thế giới.

quan y viet nam dam bao an toan toi da cho dai bieu du admm hep hinh 1
Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quân y, Chủ tịch Ban Giám đốc Trung tâm Quân y ASEAN.

Phóng viên: Hội nghị ADMM Hẹp lần này diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp. Dịch bệnh này đã đặt ra những thách thức như thế nào trong việc tổ chức Hội nghị ADMM Hẹp?

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên: Khi tổ chức sự kiện quốc tế trong điều kiện có dịch Covid-19 thì nội dung bảo đảm quân y quan trọng nhất là bảo đảm phòng chống dịch.

Việc phòng chống dịch phải được đầy đủ, quyết liệt và chặt chẽ từ môi trường cho đến con người trong khi không được tạo ra lo lắng mà phải tạo ra niềm tin cho tất cả các đại biểu tham dự Hội nghị trong tâm thế là rất an toàn và được chăm sóc sức khỏe rất tốt.

Phóng viên: Quân y Việt Nam đã thực hiện những biện pháp gì để có thể đảm bảo tuyệt đối an toàn về phòng tránh dịch bệnh trong những ngày diễn ra Hội nghị ADMM Hẹp?

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên: Trước hết chúng tôi tiến hành các cuộc gặp gỡ giữa Quân y Việt Nam với tùy viên quân sự các nước để đưa ra thông điệp: “Sức khỏe của các đại biểu là ưu tiên hàng đầu”. Chúng tôi cũng cung cấp toàn bộ nội dung công việc cũng như mọi hoạt động của Quân y để đảm bảo phòng chống dịch bệnh tốt nhất, an toàn nhất.

Từ việc đón các đại biểu ở sân bay cho đến việc vệ sinh môi trường, khử trùng tại nơi ăn chốn ở của các đại biểu cũng như đưa ra những khuyến cáo đối với các đại biểu để họ hiểu rõ những điều cần làm để phòng chống lây nhiễm và tự phòng ngừa. Nếu nghi ngờ lây nhiễm Covid-19 thì phải báo cáo ngay lập tức.

Hàng ngày chúng tôi cũng đặt các thiết bị vệ sinh dịch tễ và đặt những khuyến cáo ở trong phòng nghỉ của các đại biểu để các đại biểu có thể tự kiểm tra sức khỏe của bản thân.

Mỗi buổi sáng, Quân y cũng đến từng phòng các đại biểu nắm tình hình sức khỏe của các đại biểu. Đến thời điểm này, có thể nói tất cả các đại biểu quốc tế và Việt Nam đều được bảo đảm sức khỏe tốt và phòng chống được dịch bệnh.

quan y viet nam dam bao an toan toi da cho dai bieu du admm hep hinh 2
Trung tướng Lê Huy Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam thị sát việc đảm bảo an toàn y tế trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trước thềm Hội nghị ADMM Hẹp.

Phóng viên: Trong tuyên bố chung của ASEAN đã nêu rõ tinh thần hợp tác về quốc phòng trong phòng chống dịch bệnh. Việt Nam đã làm gì để chủ động hợp tác và có các biện pháp cụ thể trong thời gian tới để đối phó với những thách thức do dịch bệnh gây ra?

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên: 2020 là năm Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN. Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam là Chủ tịch ADMM và ADMM+. Quân y Việt Nam là Chủ tịch Ban Giám đốc Quân y ASEAN.

Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ thông tin về dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch giữa các nước ASEAN với nhau và có thể là với các đối tác Cộng và các nước trên toàn thế giới. Các nội dung diễn tập phòng chống dịch bệnh nói chung, trong đó dịch bệnh do Covid-19 gây ra sẽ được đề cập đầy đủ ở các tình huống theo nhiều cấp độ khác nhau có thể xảy ra.

Phóng viên: Xin cảm ơn ông!./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close