GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Tất cả những nội dung tranh tài của Việt Nam tại Army Games 2018

VOV.VN - Bên cạnh nội dung Đua xe tăng, đoàn Quân đội Nhân dân Việt Nam còn tham gia tranh tài ở 2 nội dung khác tại Hội thao Army Games 2018 tại Nga.

Tại Hội thao Army Games 2018 được tổ chức tại Nga, bên cạnh nội dung Đua xe tăng, đoàn Quân đội Nhân dân Việt Nam còn tham gia tranh tài ở 2 nội dung khác là Bếp dã chiến và Quân y. Địa điểm diễn ra nội dung thi Bếp dã chiến tại thao trường Alabino, Moscow và nội dung thi Quân y diễn ra tại thành phố Saint Petersburg.

Các cán bộ, chiến sỹ đoàn Việt Nam tham gia Hội thao quân sự quốc tế 2018. (Ảnh: Dương Trí/TTXVN) 

Nội dung thi Bếp dã chiến bao gồm 4 màn thi. Màn thi thứ 1 là thi bắn súng, các xạ thủ sẽ tham gia bắn vào mục tiêu tĩnh vào ban ngày. Các màn thi còn lại là thi nấu ăn với nguyên liệu được ban tổ chức cung cấp. Màn thi thứ 2 diễn ra trong 2 ngày, ngày đầu tiên các quân nhân sẽ nấu 20 khẩu phần bao gồm món khai vị (súp), món ăn từ cá hoặc thịt được trang trí và đồ uống. Ngày thi tiếp theo, các quân nhân sẽ nướng bánh với ít nhất 10 khẩu phần.

Tại màn thi thứ 3, vào ngày đầu tiên mỗi đội sẽ chuẩn bị 2 phần ăn nhẹ nguội và 3 món ăn (2 phần mỗi món) theo thực đơn được ban tổ chức cung cấp – mỗi món ăn phục vụ cho 10 người. Ngày tiếp theo, các đội sẽ nướng 12 ổ bánh mỳ có trọng lượng không nhẹ hơn 1,1 kg và không nặng hơn 1,2 kg theo công thức có sẵn. Màn thi thứ 4 và cũng là màn thi cuối cùng, các đội tuyển sẽ nấu món ăn theo phong cách ẩm thực của quốc gia mình để thể hiện mức độ chuyên nghiệp và chất lượng tay nghề nấu ăn, cũng như khả năng nấu các món ăn ngon, đa dạng và tốt cho sức khỏe trên chiến trường.

Nội dung thi Quân y gồm 20 người tham gia, bao gồm 4 đội – đội chỉ huy gồm 1 đội trưởng, 1 huấn luyện viên, 1 phiên dịch viên; đội nam gồm 1 bác sỹ, 3 chuyên gia y tế, 1 lái xe MT-LB và 2 thành viên dự bị; đội nữ bao gồm 1 bác sỹ, 3 chuyên gia y tế, 1 lái xe MT-LB và 2 thành viên dự bị; đội kỹ thuật bao gồm 1 quân nhân chuyên trách vũ khí cá nhân và 2 quân nhân phụ trách trang thiết bị quân sự.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Có 2 màn thi trong nội dung Quân y. Màn thi thứ 1 là thi kỹ năng cá nhân, bao gồm các mục: thi bắn súng ngắn PM (K-59) hoặc vũ khí tương đương và thi bắn AK-74 hoặc vũ khí tương đương; vượt chướng ngại vật; thi kỹ năng sơ cứu, sơ tán người bị thương và thực hiện các thủ thuật y tế trong điều khiện khẩn cấp.

Màn thi thứ 2 là thi lái thiết giáp trên quãng đường dài 1,2 km với các chướng ngại vật vào ban ngày, tuy nhiên thành tích của màn thi này không được tính vào kết quả chung. Thiết giáp được sử dụng trong màn thi này là thiết giáp hạng nhẹ đa năng MT-LB hoặc thiết giáp tương đương./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP