Tàu Hải quân Hoàng gia Anh thăm TP Hải Phòng

VOV.VN - Chuyến thăm của tàu Hoàng gia Anh HMS Enterprise diễn ra nhân kỷ niệm 10 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Vương quốc Anh.

Sáng 19/2, tàu HMS Enterprise của Hải quân Hoàng gia Anh đã cập cảng Tân Vũ (thành phố Hải Phòng), bắt đầu chuyến thăm xã giao kéo dài 1 tuần tại Việt Nam.

Đại sứ Anh tại Việt Nam và Thuyền trưởng tàu HMS Enterprise chào xã giao lãnh đạo TP Hải Phòng.

Chuyến thăm của tàu Hoàng gia Anh HMS Enterprise diễn ra nhân kỷ niệm 10 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Vương quốc Anh, trong đó an ninh - quốc phòng là lĩnh vực hợp tác quan trọng.

Sự hiện diện của tàu HMS Enterprise tại Hải Phòng là minh chứng và cũng là cơ hội để đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa Vương quốc Anh và Việt Nam cũng như tăng cường mối liên kết giữa lực lượng Hải quân của hai quốc gia.

 

Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward chia sẻ: “Anh và Việt Nam là những quốc gia trên thế giới ủng hộ sự thúc đẩy về thương mại tự do và tự do hàng hải. Chuyến thăm của Tàu Hải quân Hoàng gia đến Việt Nam thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị, chia sẻ quan điểm và chuyên môn với các lực lượng Hải quân của Quân đội Nhân dân Việt Nam”.

Tàu HMS Enterprise dài 94m, trọng tải 3.470 tấn, có khả năng di chuyển với vận tốc 16,5 hải lý/giờ. Vai trò chính của tàu là tiến hành khảo sát thủy văn và hải dương học, góp phần vào sự an toàn của các thủy thủ cả trong và ngoài quốc phòng.

Chuyến thăm của tàu Hoàng gia Anh HMS Enterprise diễn ra nhân kỷ niệm 10 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Vương quốc Anh.

Trong 1 tuần thăm Việt Nam, thuyền trưởng và thủy thủ đoàn tàu HMS Enterprise sẽ chào xã giao Lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Hải quân, thăm Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam tại Hải Phòng, tham quan Hà Nội và Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh)./.

Thanh Nga/VOV-Đông Bắc

Viết bình luận

Tin liên quan

Kiểm soát nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường mòn, lối mở

VOV.VN - Từ khi công bố dịch COVID-19, tại khu vực cửa khẩu Lý Vạn, lực lượng biên phòng cắm chốt cả ngày lẫn đêm để kiểm soát người xuất nhập cảnh.

Ảnh: Những người lính cần mẫn ngăn chặn dịch Covid-19 ở vùng biên

VOV.VN - Trên từng đường mòn, lối mở, chốt chặn giữa núi rừng biên giới Bình Liêu, bất kể thời tiết khắc nghiệt, những người lính căng mình chống dịch.

Bế mạc khóa tập huấn, trao đổi kỹ năng bắn súng quân dụng Việt Nam-Australia

Trong hơn 10 ngày, các chuyên gia Australia và học viên Việt Nam tập trung vào lý thuyết, các quy tắc bảo đảm an toàn bắn súng...

Tin cùng chuyên mục