Tàu lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ thăm Đà Nẵng

Tàu lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ thăm Đà Nẵng

VOV.VN - Sáng 1/4, tàu ViJit cùng gần 140 cán bộ, sĩ quan và thủy thủ thuộc lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ cập cảng Tiên Sa, thăm hữu nghị TP Đà Nẵng.

Trong thời gian 4 ngày, các sĩ quan và thủy thủ tàu sẽ thăm xã giao lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân và giao lưu thể thao với lực lượng cảnh sát biển Việt Nam, tham quan thánh địa Mỹ Sơn và phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam. Trong chương trình, lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ và Cảnh sát biển Việt Nam thực hiện cuộc tập trận chung trên biển về công tác tìm kiếm và cứu nạn trên biển.

tau luc luong bao ve bo bien an do tham da nang hinh 1
Tàu lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ - ViJit.
tau luc luong bao ve bo bien an do tham da nang hinh 2
Đại tá Varandan Kumar, Tùy viên Quốc phòng Ấn Độ tại Việt Nam phát biểu về mối quan hệ giữa cảnh sát biển Ấn Độ và Việt Nam.

Đại tá Varandan Kumar, Tùy viên Quốc phòng Ấn Độ tại Việt Nam cho biết, những năm qua, mối quan hệ song phương Việt Nam- Ấn Độ được đúc kết với những kết nối mạnh mẽ của tình hữu nghị trên các phương diện văn hóa, tôn giáo và kinh tế và ngày càng được thắt chặt, tăng cường hơn nữa về mối quan hệ kinh tế, an ninh, chính trị.

Đại tá Varandan Kumar cho biết: "Mối quan hệ giữa cảnh sát biển Việt Nam và Ấn Độ trong những năm qua rất tốt và ngày càng được thắt chặt. Chuyến thăm lần này không ngoài mục đích là đẩy mạnh mối quan hệ giữa 2 nước về văn hóa, quốc phòng và chúng tôi muốn các sĩ quan thủy thủ tìm hiểu thêm về văn hóa của Việt Nam và các lực lượng Hải quân Việt Nam các bạn"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close