Hội thảo Thiếu tướng Nguyễn Sơn người chiến sĩ cộng sản kiên trung

Thiếu tướng Nguyễn Sơn – người chiến sĩ cộng sản kiên trung

VOV.VN - Tham luận của các đại biểu tại Hội thảo cho thấy, Nguyễn Sơn luôn thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thần sẵn sàng xông pha nơi tuyến đầu, với một ý chí kiên định tuyệt đối

Nhân kỷ niệm 60 năm ngày mất Thiếu tướng Nguyễn Sơn (21/10/1956 - 21/10/2016), nguyên Chủ tịch Ủy ban kháng chiến Hành chính miền Nam Việt Nam, Tư lệnh Chính ủy Liên khu 4 và 5, sáng 30/9, tại Hà Nội, Viện Lịch sử Quân sự Việt Nam, Bộ Quốc phòng tổ chức hội thảo khoa học “Thiếu tướng Nguyễn Sơn, người chiến sĩ cộng sản kiên trung” với sự tham dự của các tướng lĩnh, sĩ quan, các nhà khoa học trong và ngoài quân đội.

hoi thao thieu tuong nguyen son nguoi chien si cong san kien trung  hinh 1
Hội thảo Thiếu tướng Nguyễn Sơn - Người chiến sĩ cộng sản kiên trung
Tham luận tại hội thảo, các đại biểu khẳng định: Thiếu tướng Nguyễn Sơn là một chiến sĩ cộng sản quốc tế kiên trung; một trong những biểu tượng của tinh thần đoàn kết quốc tế vô sản trong sáng giữa hai Đảng và nhân dân hai nước Việt Nam, Trung Quốc. Những ngày tháng tham gia hoạt động cách mạng và chiến đấu trong hàng ngũ những người cộng sản Trung Quốc, với lòng nhiệt huyết và tính cách khẳng khái, dù nhận bất cứ nhiệm vụ gì, Nguyễn Sơn luôn thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thần sẵn sàng xông pha nơi tuyến đầu, bất chấp mọi hiểm nguy với một ý chí kiên định tuyệt đối, không một chút lay chuyển hay chùn bước. Dù được phân công ở cương vị nào, Thiếu tướng Nguyễn Sơn cũng tuyệt đối giữ vững nguyên tắc Đảng, được nhiều người biết đến là vị tướng của nhân dân.

Thiếu tướng Trần Võ Dũng, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4 cho biết: “Tinh thần lấy dân làm gốc được biểu hiện một cách sâu sắc trong toàn bộ hoạt động cách mạng và đời sống sinh hoạt của tướng Nguyễn Sơn. Ông tin tưởng ở sức mạnh của nhân dân, phát động xây dựng lực lượng thế trận chiến tranh nhân dân rộng khắp. Sau những năm chiến đấu ở Trung Quốc, phụ trách công tác quân sự ở Nam Bộ, Nam Trung Bộ, vị tướng trưởng thành từ phong trào đấu tranh cách mạng của quần chúng càng thấy được rõ hơn vai trò to lớn của nhân dân, của đường lối kháng chiến chống Pháp xâm lược, toàn dân kháng chiến, toàn diện kháng chiến, trường kỳ kháng chiến”.

Ghi nhận những cống hiến to lớn cho cách mạng của cả hai nước Việt Nam và Trung Quốc, đầu năm 1948, trong đợt phong quân hàm đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam, Nguyễn Sơn được phong quân hàm Thiếu tướng. Ông trở thành một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, một đảng viên cộng sản kiên trung, tận tụy suốt đời với sự nghiệp cách mạng của giai cấp vô sản. Nhân dân hai nước Việt Nam, Trung Quốc đều tôn vinh gọi ông là “Lưỡng quốc tướng quân”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close