Ảnh Bom đạn chùm với diện sát thương khủng khiếp

Ảnh: Bom đạn chùm với diện sát thương khủng khiếp

VOV.VN - Bom đạn chùm có diện sát thương rộng. Các quả bom con có thể nổ vào thời điểm rất lâu sau xung đột quân sự, khiến nhiều dân thường tiếp tục tử vong.
anh: bom dan chum voi dien sat thuong khung khiep hinh 1
Bom đạn chùm được coi là có tính sát thương rất cao đối với dân thường do diện hủy diệt lớn (bằng việc phát tán rộng các quả bom con). Trong ảnh là khung một quả rocket MGR-1 của Mỹ với những quả bom con chứa chất độc sarin. Ảnh: CCO.
anh: bom dan chum voi dien sat thuong khung khiep hinh 2
Bom đạn chùm rẻ nhưng lại nguy hiểm một cách đáng sợ. Trong ảnh là bom chùm CBU-58B được đưa lên chiến đấu cơ F-4E trong cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc tại căn cứ không quân Suwon vào tháng 8/1997. Ảnh: Yonhap.
anh: bom dan chum voi dien sat thuong khung khiep hinh 3
Một quả bom mẹ chứa hơn 600 quả bom con mà máy bay Israel đã thả trong cuộc chiến Israel-Hezbollah kéo dài 34 ngày. Hiện vật tại ngôi làng ở miền nam Lebanon. Ảnh: AP.
anh: bom dan chum voi dien sat thuong khung khiep hinh 4
Một chuyên gia quân sự Nga nói về thiết kế và vận hành của bom chùm. Ảnh: Sputnik.
anh: bom dan chum voi dien sat thuong khung khiep hinh 5
Việc hủy đạn chùm tại một nhà máy ở Đức. Ảnh: Sputnik.
anh: bom dan chum voi dien sat thuong khung khiep hinh 6
Bom chùm do không quân Mỹ thả ở Libya. Mỹ từ chối ký công ước về cấm bom đạn chùm. Tuy nhiên, Lầu Năm Góc trên thực tế vào năm 2008 đã cấm sử dụng vũ khí loại này. Ảnh: Sputnik.
anh: bom dan chum voi dien sat thuong khung khiep hinh 7
Hình ảnh đáng sợ khác về bom chùm. Việc khắc phục hậu quả do bom chùm thường khó khăn hơn nhiều so với bom thông thường. Ảnh: Rebm.
anh: bom dan chum voi dien sat thuong khung khiep hinh 8
Nga cũng không gia nhập công ước về cấm bom đạn chùm. Đạn chùm có thể được sử dụng bởi hầu hết các hệ thống phóng rocket trong quân đội Nga. Ảnh: Sputnik.

Theo Sputnik

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN