Bộ Quốc phòng Mỹ thừa nhận thất bại trong thử nghiệm tên lửa đánh chặn

VOV.VN - Bộ Quốc phòng Mỹ hôm 1/2 xác nhận, nước này đã thất bại trong cuộc thử nghiệm tên lửa đánh chặn ngoài khơi bờ biển Hawaii.

Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ Dana Wite, tên lửa trong cuộc thử nghiệm đã không tới được mục tiêu, song quân đội Mỹ cũng rút ra được những bài học và sẽ tiếp tục cải thiện năng lực của mình.

Mỹ phóng tên lửa. Ảnh: UPI.

Trước đó, truyền thông địa phương cho biết, tên lửa đánh chặn SM-3 Block IIA được phóng đi từ một bãi thử của hệ thống Aegis Ashore ở Hawaii, song đã không thành công trong việc tấn công một tên lửa khác được phóng từ máy bay.

Theo Bộ Quốc phòng Mỹ, cuộc thử nghiệm này là lần phóng đầu tiên từ mặt đất và cũng đánh dấu lần đầu tiên cả bộ cảm biến mặt đất và không gian được sử dụng đồng thời.

Đây cũng là lần thất bại thứ 2 trong vòng 1 năm qua của cuộc thử nghiệm tên lửa SM-3.

Cuộc thử nghiệm hồi tháng 6/2017 cũng đã không thành công. Tuy nhiên, theo quân đội Mỹ, điều này sẽ không ảnh hưởng tới khả năng phòng thủ của Mỹ trước bất kỳ tên lửa đạn đạo liên lục địa nào bay tới lãnh thổ của Mỹ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Triều Tiên tiến bộ vượt bậc về công nghệ tên lửa đạn đạo trong 2017

VOV.VN - Trong năm 2017, thế giới rúng động vì những bước tiến nhảy vọt trong năng lực tên lửa đạn đạo của Triều Tiên, với tầm bắn phủ rộng toàn cầu.

Đạn pháo siêu tốc diệt tên lửa của Mỹ đã sẵn sàng thử nghiệm

VOV.VN - Theo Trung tâm nghiên cứu chiến lược và quốc tế, Quân đội Mỹ sẽ thử nghiệm đạn pháo siêu tốc diệt tên lửa trong vòng 12 tháng tới.

Những tên lửa “xương sống” trong tam giác chiến lược hạt nhân của Nga

VOV.VN - Các loại tên lửa đạn đạo liên lục địa phóng từ mặt đất, hầm ngầm và bệ phóng di động chính là “xương sống” trong tam giác hạt nhân chiến lược của Nga.

Mỹ nghi Triều Tiên đang che giấu bí mật về tên lửa ICMB

VOV.VN - Theo phía Mỹ, có thể Triều Tiên đã sở hữu tất cả công nghệ và phần phụ trợ của ICBM nhưng chưa công khai. 

Hình ảnh Triều Tiên phóng tên lửa liên lục địa Hwasong-15

VOV.VN - KCNA đã công bố hình ảnh tên lửa liên lục địa Hwasong-15 phóng lên không trung và nhà lãnh đạo Kim Jong-un theo dõi, ăn mừng sự kiện này.

Tin cùng chuyên mục