CEO của Boeing tiết lộ vũ khí giúp Mỹ an toàn trước tên lửa Triều Tiên

VOV.VN - Theo CEO Leanne Caret của hãng chế tạo máy bay Boeing, Mỹ có hệ thống phòng thủ tên lửa đủ khả năng bảo vệ được quốc gia này khỏi bị tấn công.

Trả lời phỏng vấn của CNBC, bà Leanne Caret cho biết, hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ sẽ làm chính xác những gì cần làm để đáp trả nếu Triều Tiên phóng tên lửa.

ceo cua boeing tiet lo vu khi giup my an toan truoc ten lua trieu tien hinh 1
CEO của Boeing tự tin tuyên bố hệ thống phòng thủ tên lửa GMD có thể đánh chặn tên lửa của Triều Tiên. (Ảnh: Boeing Gallery)

Hệ thống được Boeing nhắc đến là hệ thống phòng thủ tên lửa giai đoạn giữa đánh từ mặt đất – GMD, được Boeing thiết kế để đánh chặn tên lửa đạn đạo liên lục địa - ICBM. “Tôi đã có cơ hội tham dự thử nghiệm vào cuối tháng 5”, bà Caret nói, “chúng tôi đã bắn một viên đạn bằng một viên đạn".

Trong thử nghiệm diễn ra vào tháng 5/2017, hệ thống GMD đã đánh chặn thành công một tên lửa ICBM mô phỏng phóng từ đảo quần đảo Marshall với thiết bị đánh chặn phóng từ căn cứ không quân Vandenberg tại California.

Tuy nhiên theo NKNews, hệ thống GMD vẫn còn nhiều thua kém so với các hệ thống phòng thủ tên lửa khác như THAAD đang được đặt ở Hàn Quốc. Về số liệu, THAAD đã vượt qua 14/14 thử nghiệm kể từ 2006, trong khi đó GMD chỉ thành công trong 10/18 thử nghiệm.

Tổng thống Donald Trump trong phiên họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ngày 19/9 đã cảnh báo sẽ hủy diệt Triều Tiên hoàn toàn nếu như bị dồn vào tình thế phải tự vệ và bảo vệ các đồng minh.

Phiên họp diễn ra trong thời điểm căng thẳng khi Triều Tiên liên tiếp thực hiện các thử nghiệm phóng tên lửa qua vùng biển Nhật Bản và tuyên bố đã phát triển thành công bom nhiệt hạch – vũ khí có sức công phá gấp nhiều lần bom nguyên tử./.

Phương Anh/VTC News Theo NK News, CNBC

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh:Công an Hà Giang và A83 khám nhà người sửa điểm thi Vũ Trọng Lương
VOV.VN -Sáng nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Trọng Lương; đồng thời tiến hành khám xét nhà riêng của ông này
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x