Iran khoe sản xuất hàng loạt tên lửa hành trình phóng từ tàu ngầm

Iran khoe sản xuất hàng loạt tên lửa hành trình phóng từ tàu ngầm

VOV.VN - Iran bắt đầu đưa vào sản xuất hàng loạt tên lửa hành trình Jask mới có thể phóng từ tàu ngầm và đang thực hiện việc nâng cấp phiên bản vũ khí này.

Đây là tuyên bố của Tư lệnh Hải quân Iran Hossein Khanzadi hôm 30/11 tại sự kiện trưng bày vũ khí mới và các dự án quân sự tại thủ đô Tehran. Ông Hossein Khanzadi thông báo, tên lửa hành trình này sẽ được trang bị cho tất cả tàu ngầm của Hải quân Iran.

Video: Iran phô diễn sức mạnh tên lửa hành trình Jask. Nguồn: RT.

Mặc dù ông Hossein Khanzadi không chia sẻ bất cứ tính năng đặc biệt nào của tên lửa Jask, nhưng một số nguồn tin cho biết, tên lửa mới này có thể được bắn ra khỏi ống phóng ngư lôi của tàu ngầm và cất cánh khỏi mặt nước. Tên lửa hành trình Jask lần đầu tiên được vận hành vào tháng 2/2019, trong cuộc tập trận hải quân quy mô lớn Veleyat-97. Theo ông Khanzad, tầm bắn của tên lửa Jask sẽ được cải thiện đáng kể trong tương lai, "chắc chắn là sự kinh ngạc lớn đối với kẻ thù" của Iran. Quan chức này cho biết thêm, dự án Jask-2 đang được xúc tiến.

Tại sự kiện này, ngoài tên lửa hành trình Jask, quân đội Iran còn giới thiệu với công chúng các dự án quân sự khác như máy bay không người lái “Pelikan” VTOL phóng từ trên biển, bom dẫn đường Balaban, ngư lôi hải quân Sadaf-2 cũng như các hệ thống khí tài mới khác.

Song song với việc công bố các loại vũ khí mới, ông  Khanzadi cũng đề cập cuộc tập trận hải quân chung sắp diễn ra giữa Nga, Iran và Trung Quốc. Cuộc tập trận dự kiến diễn ra tại Ấn Độ Dương vào tháng 1/2020. “Mục đích của cuộc tập trận này là tăng cường đảm bảo an ninh tập thể và hỗ trợ đảm bảo an ninh tại khu vực phía bắc Ấn Độ Dương, vốn đang phải chứng kiến nhiều vấn đề phức tạp, trong đó có nạn cướp biển”, ông Khanzadi nói./.

Theo RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close