Iran phóng thử tên lửa đạn đạo “chôn dưới lòng đất”

Iran phóng thử tên lửa đạn đạo “chôn dưới lòng đất”

VOV.VN - Trong các cuộc tập trận quy mô lớn ở miền Nam, Iran đã phóng thử tên lửa đạn đạo “chôn dưới lòng đất” của nước này.

Trong cuộc tập trận quy mô lớn có tên Nhà tiên tri vĩ đại 14 (Great Prophet 14), Iran đã phóng một số tên lửa đạn đạo từ dưới lòng đất ở một địa điểm trên sa mạc thuộc tỉnh Hormozgan. Đoạn video về vụ phóng tên lửa này sau đó được chia sẻ trên mạng xã hội.


“Trong các cuộc diễn tập gần đây, chúng tôi đã phóng tên lửa từ sâu dưới lòng đất lần đầu tiên trên thế giới. Nói cách khác, không cần sử dụng bề mặt phóng và các thiết bị thông thường, các tên lửa được “chôn dưới lòng đất” này đã xuyên qua mặt đất rồi đánh trúng mục tiêu một cách chính xác”, Tướng Ali Hajizadeh, tư lệnh lực lượng không quân IRGC nói với Press TV ngày 29/7.

Hiện vẫn chưa rõ cụm từ “xuyên qua mặt đất” (crack the ground) có nghĩa là gì. Có thể những tên lửa này được phóng từ các silo ngầm dưới lòng đất không có cửa mái có thể mở ra khi phóng.

Iran nổi tiếng là sở hữu “các thành phố tên lửa” dưới lòng đất và dưới nước ở dọc bờ biển phía Nam, Có thể cuộc thử nghiệm ngày 29/7 là lần đầu tiên Iran phóng tên lửa từ các “thành phố ngầm” như vậy.

Trước đó, đầu tháng này hãng thông tấn Tasnim News dẫn lời Thiếu tướng Hải quân Ali Reza Tangsiri nói rằng các thành phố tên lửa của Iran sẽ là “ác mộng” đối với kẻ thù

“Tất cả các bờ biển của Iran đã được vũ trang và các thành phố dưới lòng đất với nhiều khí tài quân sự đã được bố trí trên toàn bộ bờ biển phía nam”, ông nói./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close