Lực lượng tên lửa chiến lược Nga sắp nhận nhiều loại tên lửa tiên tiến

Lực lượng tên lửa chiến lược Nga sắp nhận nhiều loại tên lửa tiên tiến

VOV.VN - Lực lượng tên lửa chiến lược Nga sẽ nhận được khoảng 100 phần vũ khí mới, trong đó có nhiều loại tên lửa hiện đại và tiên tiến nhất vào cuối năm 2018.

Trả lời trong một cuộc phỏng vấn trước báo giới ngày 17/12, Chỉ huy trưởng Lực lượng tên lửa chiến lược Nga (RSMF) Sergei Karakaev cho biết, Sư đoàn Dombarovsky sẽ là đơn vị đầu tiên ở Nga được trang bị hệ thống tên lửa siêu thanh Avangard mới vào năm 2019, cùng với các hệ thống tên lửa Yars. Trong khi đó, tên lửa đạn đạo liên lục địa tiên tiến nhất Sarmat dự kiến cũng sẽ được triển khai vào năm 2021 tại các đơn vị của Sư đoàn Uzhur.

luc luong ten lua chien luoc nga sap nhan nhieu loai ten lua tien tien hinh 1
Lực lượng tên lửa chiến lược Nga sẽ nhận được khoảng 100 phần vũ khí mới, trong đó có nhiều loại tên lửa hiện đại và tiên tiến nhất vào cuối năm 2018. Ảnh: Tass

Trước đó, trong bài phát biểu thường niên trước Quốc hội Liên bang ngày 1/3/2018, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, Nga sẽ tích cực hiện đại hóa kho vũ khí chiến lược của mình để đáp trả việc Mỹ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa trên toàn cầu./.

Theo Tân Hoa Xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close