Nga hạ thủy tàu đổ bộ tấn công cỡ lớn Pyotr Morgunov

VOV.VN - Tàu đổ bộ tấn công Pyotr Morgunov có thể mang theo 13 xe tăng hoặc hơn 30 xe thiết giáp chở quân và xe chiến đấu bộ binh.

TASS dẫn lời Bộ Quốc phòng Nga cho biết, con tàu thuộc Dự án 11711 này vừa được hạ thủy tại cảng Yantar ở Kaliningrad: “Tàu đổ bộ tấn công cỡ lớn thuộc Dự án 11711 là tàu mới nhất được Hãng đóng tàu Yantar phát triển từ Dự án 1171 mà hãng từng tham gia đóng loạt 14 tàu chiến trong những năm 60-70 của thế kỷ trước. Toàn bộ kinh nghiệm đóng 14 con tàu nói trên đã được áp dụng cho tàu Pyotr Morgunov”.

nga ha thuy tau do bo tan cong co lon pyotr morgunov hinh 1
Tàu đổ bộ tấn công cỡ lớn Pyotr Morgunov. Ảnh: TASS

Pyotr Morgunov là tàu lớn nhất của Dự án 11711 với lượng giãn nước lên đến 5.000 tấn và tầm hoạt động lên đến 4.000 hải lý, đủ để thực hiện những chiến dịch xa bờ. Tàu sẽ được Hải quân Nga tiếp nhận ngay sau khi toàn bộ quá trình thử nghiệm kết thúc.

Đại tá Mikhail Krasnopeyev, Phụ trách Bộ phận Quản lý Đóng tàu của Hải quân Nga, cho biết: “Theo tiêu chuẩn kỹ thuật mà Bộ Chỉ huy Hải quân đề ra với Hãng đóng tàu Yantar, tàu đổ bộ tấn công cỡ lớn Pyotr Morgunov sẽ được trang bị cần cẩu hiện đại để có thể đưa các trang thiết bị quân sự lên tàu”.

Tàu Pyotr Morgunov có thể mang theo 13 xe tăng hoặc hơn 30 xe thiết giáp chở quân và xe chiến đấu bộ binh và trở thành bãi đáp tạm thời cho nhiều loại trực thăng khác nhau. Ngoài ra, Hải quân Nga còn cân nhắc phương án để tàu có thể mang theo một tiểu đoàn lính thủy đánh bộ./.

Trần Khánh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nam Trung mỉa mai nhan sắc đi bơm, đi sửa của thí sinh The Face?
VOV.VN - Host Nam Trung đã lớn tiếng và quát thẳng vào mặt thí sinh bằng một thái độ và biểu cảm không thể dữ dằn hơn. Chuyện gì đã xảy ra?
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x