Nhật Bản lần đầu công bố phiên bản mới của tên lửa chống hạm ASM-3

Nhật Bản lần đầu công bố phiên bản mới của tên lửa chống hạm ASM-3

VOV.VN - ASM-3 là tên lửa chống hạm tầm xa được thiết kế cho tiêm kích đa nhiệm F-2 của Lực lượng Phòng vệ trên không Nhật Bản.

Nhật Bản vừa công bố phiên bản mới của tên lửa chống hạm siêu thanh ASM-3 do nước này tự sản xuất.

Phiên bản tên lửa nâng cấp được giới thiệu trong chuyến thăm của Thứ trưởng Quốc phòng Tomohiro Yamamoto tới công ty Công nghiệp nặng Mitsubishi ở Toyoyama, khu vực Aichi.

nhat ban lan dau cong bo phien ban moi cua ten lua chong ham asm-3 hinh 1
Tên lửa ASM-3. Ảnh: Defense Blog

ASM-3 là tên lửa chống hạm tầm xa được thiết kế cho tiêm kích đa nhiệm F-2 của Lực lượng Không quân. Giai đoạn phát triển phiên bản cốt lõi của ASM-3 diễn ra từ 2003-2017, trong đó có 15 cuộc thử nghiệm đã chứng minh được hiệu quả. Tổng chi phí nghiên cứu và phát triển cho loại tên lửa này là 39 tỷ yen, tương đương 367 triệu USD.

Tên lửa ASM-3 được Nhật Bản tuyên bố hoàn thiện năm 2017, nhưng đến nay vũ khí này vẫn chưa chính thức được đưa vào trang bị chính thức vì tầm bắn chỉ đạt 200km.

Một số nguồn tin cho biết tên lửa mới có tầm bắn hơn 400km. Để tăng tầm lên gấp đôi, Nhật Bản đã lắp đặt động cơ ramjet, trang bị công nghệ dẫn đường quán tính/hỗn hợp (vệ tinh và radar mặt đất) cho ASM-3 để phát triển biến thể lắp đặt trên xe vận tải, trên tàu cùng bản trên chiến đấu cơ./.

Theo Defense Blog

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close