Trung Quốc thất bại khi phóng tên lửa đẩy Khoái Châu 11

Trung Quốc thất bại khi phóng tên lửa đẩy Khoái Châu 11

VOV.VN - Trung Quốc vừa phóng thất bại tên lửa đẩy Khoái Châu 11. Trung Quốc đang điều tra nguyên nhân sự cố này.

Vào khoảng 12h17 phút ngày hôm nay (10/7) theo giờ địa phương, tại trung tâm phóng vệ tinh Tửu Tuyền, tỉnh Cam Túc, tên lửa đẩy Khoái Châu 11 của Trung Quốc đã thất bại trong lần phóng đầu tiên.

trung quoc that bai khi phong ten lua day khoai chau 11 hinh 1
Tên lửa đẩy Khoái Châu. Ảnh: Folei.

Theo đó lần phóng đầu tiên của tên lửa đẩy cỡ nhỏ sử dụng nhiên liệu rắn Khoái Châu 11 đã thất bại, hiện Trung Quốc vẫn đang điều tra nguyên nhân sự cố. Được biết, tên lửa đẩy Khoái Châu 11 là tên lửa đẩy sử dụng nhiên liệu rắn kiểu mới do Tập đoàn khoa học và công nghiệp hàng không vũ trụ Trung Quốc nghiên cứu và chế tạo.

Tên lửa đẩy Khoái Châu 11 có đường kính 2,2m, lực đẩy 78 tấn, có khả năng tải đến quỹ đạo đồng bộ mặt trời SSO 1 tấn, là tên lửa đẩy thương mại loại nhỏ sử dụng nhiên liệu rắn kiểu mới mạnh nhất, lực đẩy lớn nhất mà Trung Quốc nghiên cứu chế tạo.

Tên lửa đẩy Khoái Châu 11 được đánh giá là sản phẩm nhằm chinh phục thị trường tên lửa đẩy cỡ nhỏ khi tên lửa này sẽ tiết kiệm tối đa chi phí phóng, có thể phóng nhanh cũng như không có yêu cầu quá khắt khe về trung tâm phóng. Chi phí phóng của Khoái Châu 11 trên mỗi kg là chưa đến 10.000 đô la Mỹ, trong khi đó giá phóng tên lửa đẩy cỡ nhỏ thường là 25.000 đến 40.000 USD/kg trên thị trường thương mại quốc tế./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close