“Quân đội Đức thiếu xe quân sự nên phải dùng ô tô thường để diễn tập”

“Quân đội Đức thiếu xe quân sự nên phải dùng ô tô thường để diễn tập”

VOV.VN - Đài RT dẫn nguồn tin từ báo Bild cho hay, một số đơn vị Đức thiếu xe quân sự và được khuyên nên tập tạm bằng ô tô thường.

Việc thiếu xe chiến đấu bộ binh (IFV) trong quân đội Đức đã lên tới mức nghiêm trọng khiến các binh sĩ Đức đã chính thức được khuyên chuyển sang huấn luyện bằng ô tô thường.

"quan doi duc thieu xe quan su nen phai dung o to thuong de dien tap" hinh 1
Quân Đức trong 1 lần diễn tập có xe thiết giáp thật, hồi năm 2006. Ảnh: Reuters.

Các tài liệu mật về quân sự mà tờ báo Bild có được cho thấy các đơn vị quân Đức thiếu các thiết bị cần thiết và họ nhận được lời khuyên chủ động tìm ra “giải pháp thay thế” và các phương cách “huấn luyện sáng tạo”.

Theo tờ Bild, các khuyến nghị trên có nghĩa là các tiểu đoàn bộ binh cơ giới của Đức nếu thiếu các xe chiến đấu sử dụng được thì có thể thay thế bằng ô tô thường, còn các binh sĩ sẽ giả vờ nhảy ra khỏi xe thiết giáp thứ thiệt.

Quân đội Đức đã phải vật lộn với tình trạng thiếu thiết bị và nhân sự trong một thời gian khá dài. Họ thiếu cả máy bay, xe tăng, tàu ngầm...

Tuy nhiên binh sĩ Đức tỏ ra đã quen với việc thích ứng trước tình hình thiếu thốn thiết bị.

Tin tức hồi năm 2015 phản ánh rằng trong cuộc diễn tập của NATO ở Na Uy một năm trước đó, một đơn vị của quân Đức đã tham gia mà chẳng có vũ khí gì cả. Và đơn vị này đã dùng các cây chổi để giả làm... súng máy 12,7mm./.

Nguồn: RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close