Xe chở tên lửa BUK mất lái đâm thẳng vào trung tâm thương mại

VOV.VN - Chiếc xe bánh xích chở tổ hợp tên lửa phòng không BUK của quân đội Ukraine bị mất lái, lao lên vỉa hè rồi đâm thẳng vào cửa một trung tâm thương mại.

PC_Article_AfterShare_1

Xe bánh xích chở tổ hợp tên lửa phòng không BUK của quân đội Ukraine bị mất lái, lao lên vỉa hè nơi có nhiều người đang đứng trước khi đâm vào cửa trung tâm thương mại Astarta tại thủ đô Kiev ngày 18/8. Trong đoạn phim được nhân chứng tại hiện trường ghi lại, chiếc xe này cua một vòng rộng và lao lên vỉa hẻ với tốc độ không quá cao.

xe cho ten lua buk mat lai dam thang vao trung tam thuong mai hinh 1
Hiện trường xe chở tổ hợp tên lửa BUK của quân đội Ukraine đâm thẳng vào trung tâm thương mại tại Kiev. Ảnh: RT

“Vâng, đây là lễ duyệt binh của các bạn. Chiếc xe đầu tiên suýt lao vào tôi nhưng dừng lại đúng lúc. Chiếc xe tiếp theo thì lao thẳng vào tường”, nhân chứng có tên Vlad Vash đăng nhiều đoạn video và hình ảnh về tai nạn này trên mạng xã hội Facebook.

May mắn không có người bị thương trong vụ việc này, nhưng chiếc xe bánh xích chở tổ hợp tên lửa phòng không BUK nói trên bị mắc kẹt, binh sỹ Ukraine phải điều xe kéo chuyên dụng đến để kéo chiếc xe trên ra khỏi khu vực xảy ra tai nạn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

BUK là tổ hợp tên lửa phòng không di động tầm trung được sử dụng rộng rãi trong quân đội Liên Xô, sau khi Liên Xô tan rã, cả quân đội Nga và quân đội Ukraine đều được thừa hưởng loại tên lửa phòng không này. Đây là tổ hợp tên lửa bị cho là bắn hạ máy bay chở khách mang số hiệu MH-17 của hãng hàng không Malaysia Airlines vào năm 2014 tại Ukraine./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Nguyễn Tiến/VTC News
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cuộc tuần hành của phụ nữ năm thứ 3 liên tiếp trên khắp nước Mỹ
VOV.VN - Hàng triệu phụ nữ đã tham gia vào cuộc tuần hành năm thứ 3 liên tiếp tại nhiều thành phố trên khắp nước Mỹ trong đó có thủ đô Washington.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds