Chủ nhà SEA Games 30 Philippines cảnh báo về “siêu bão Kammuri“

VOV.VN - Philippines vừa ra thông cáo về cơn bão Kammuri sắp đổ bộ vào quốc gia này, trong thời gian chuẩn bị và diễn ra lễ khai mạc SEA Games 30.

Thông cáo Philippines gửi rộng rãi tới người dân và tất cả các Đoàn Thể thao cùng phóng viên từ 11 quốc gia trong khu vực, ghi rõ: Trong những bài viết, chia sẻ trên báo chí cùng mạng xã hội thời gian gần đây cho rằng cơn bão Kammuri sẽ đổ bộ vào Philippines sắp tới sẽ trở thành siêu bão và để tránh những hoang mang, lo sợ từ dư luận, nước chủ nhà SEA Games 30 Philippines thông báo cụ thể thông tin về việc này.

Thông cáo về bão Kammuri từ chủ nhà SEA Games 30, Philippines.

Trung tâm Khí tượng thủy văn Philippines (PAGASA) kết hợp với các thống kê, mô tả của Trung tâm cảnh báo bão Hoa Kỳ (JTWC) về cơn bão Kammuri và xác nhận các thông số như sức gió, lượng mưa dự kiến của cơn bão này thấp hơn mức độ cảnh báo siêu bão rất nhiều.

Tính đến thời điểm hiện tại, PAGASA xác nhận cơn bão Kammuri (tên gọi địa phương là Tisoy), với hướng đổ bộ vào Nam Luzon, rất khó có khả năng trở thành siêu bão như những thông tin chia sẻ gần đây trên mạng xã hội, tuy nhiên, vẫn yêu cầu người dân theo dõi các thông tin cập nhật về tình hình thời tiết trong thời gian tới.

Vào lúc 18h tối nay (30/11), theo giờ Việt Nam, lễ khai mạc SEA Games 30 sẽ diễn ra tại Philippine Arena, tổ hợp thể thao trong nhà với sức chứa 55.000 người, cách thủ đô Manila 40km./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Chủ nhà SEA Games 30 Philippines tổ chức kém, tất cả đều “việt vị”

VOV.VN - Công tác tổ chức kém, thiếu hợp lý của nước chủ nhà Philippines khiến đoàn thể thao các nước khu vực cũng như báo chí méo mặt khi tham dự SEA Games 30.

Đoàn Thể thao Việt Nam đã đến Philippines, sẵn sàng săn HCV SEA Games

VOV.VN - Sau hơn 3 giờ bay, Đoàn Thể thao Việt Nam đã có mặt tại Philippines chuẩn bị bước vào tranh tài ở SEA Games 30.

SEA Games 30: Điền kinh gặp khó vì chủ nhà Philippines nhập tịch

VOV.VN - Nước chủ nhà SEA Games 30 có một số vận động viên nhập tịch, nhưng tuyển Điền kinh Việt Nam đã chuẩn bị chu đáo, có phương án đối phó.

Tin cùng chuyên mục