ĐT nữ Việt Nam sẵn sàng "vượt khó" giành vàng SEA Games 30

VOV.VN - Theo HLV Mai Đức Chung, dù gặp khó khăn về điều kiện sinh hoạt, tập luyện ở Philippines nhưng ĐT nữ Việt Nam quyết tâm vượt khó giành vàng SEA Games.

PV: HLV Mai Đức Chung có thể chia sẻ một vài nhận xét về giải đấu và sự chuẩn bị của ĐT nữ Việt Nam?

HLV Mai Đức Chung: Việt Nam vẫn mang đến gương mặt đã từng xuất hiện trong đội hình ĐT nữ Việt Nam tại các giải đấu trước đây. Tôi cũng xin gửi lời chúc mừng các đội đã đến tham gia giải đấu lần này.

Theo HLV Mai Đức Chung, ĐT nữ Việt Nam sẵn sàng cho mục tiêu giành vàng tại SEA Games 30. 

PV: Theo ông, thách thức lớn nhất của đội tại giải đấu lần này để hướng đến chức vô địch?

HLV Mai Đức Chung: Tất cả các đội đều muốn có những trận đấu hay và hấp dẫn. Bảng B có các đội bóng mạnh, nhưng tôi cũng đánh giá cao các đội tại giải đấu lần này như Philippines, Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Myanmar.

Tôi nhận thấy các đội đều có nhiều phát triển sau giải đấu AFF vừa qua. Đội Philippines đã có sự chuẩn bị tốt tại giải đấu lần này. Việt Nam hiện tại đang trẻ hóa đội hình, nên chúng tôi mang nhiều gương mặt trẻ, cũng là một phần lý do để chuẩn bị cho SEA Games sắp tới tại Việt Nam.

ĐT nữ Việt Nam quyết tâm vượt khó ở Philippines để hoàn thành mục tiêu săn vàng SEA Games 30. 

PV: Ông có thể chia sẻ những vấn đề ĐT nữ Việt Nam đã gặp phải từ khi đặt chân tới Philippines?

HLV Mai Đức Chung: Tắc đường là một vấn đề tại Philippines, các buổi tập thi đấu cần có cảnh sát dẫn đường hỗ trợ do tắc đường rất nhiều. Xe bus đón đội cần đến sớm và đúng giờ, ko phải để vận động viên chờ đợi.

PV: Vậy BHL đã đưa ra những phương án như thế nào để hỗ trợ cho đội?

HLV Mai Đức Chung: Đội đã lường trước được những khó khăn nên mang theo thêm đồ ăn từ Việt Nam. Trong những ngày sắp tới, Việt Nam sẽ mang thêm nhiều đồ ăn nữa sang để tiếp tục cung cấp cho cầu thủ. Chúng tôi luôn đề nghị các buổi tập và thi đấu phải có cảnh sát dẫn đường. Trước đó đội đã phải đợi hơn 1 giờ đồng hồ xe bus đón đi tập. Và sau đó đội đã phải đổi sang sân tập mới ngay gần khách sạn./.

Viết bình luận

Tin liên quan

ĐT nữ Việt Nam chốt danh sách dự SEA Games 30

VOV.VN - HLV trưởng Mai Đức Chung vừa công bố danh sách 20 vận động viên chính thức của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tham dự SEA Games 30.

U22 Việt Nam cùng di chuyển với ĐT nữ Việt Nam dự SEA Games 30

VOV.VN - ĐT U22 Việt Nam sẽ di chuyển cùng chuyến bay với ĐT nữ Việt Nam sang Philippines dự SEA Games 30 vào chiều mai (22/11). 

Danh sách ĐT nữ Việt Nam dự SEA Games 30 hướng tới mục tiêu giành HCV

VOV.VN - Danh sách ban huấn luyện, các cầu thủ nữ Việt Nam dự SEA Games 30, giải đấu mà chúng ta đặt mục tiêu giành tấm HCV trên đất Philippines.

ĐT nữ Việt Nam làm quen sân Binan Football, sẵn sàng đấu Thái Lan

VOV.VN - Thầy trò HLV Mai Đức Chung có buổi tập làm quen sân vận động Binan Football để chuẩn bị cho trận ra quân môn bóng đá nữ SEA Games 30.

ĐT nữ Việt Nam gặp rắc rối ngay buổi tập đầu tiên tại Philippines

VOV.VN - Xe buýt đến muộn khiến ĐT nữ Việt Nam không thể tập luyện trên sân Rizal Memorial như kế hoạch mà phải chuyển sang tập ở sân Everest Sky.

Tin cùng chuyên mục