“Tấm HCV xe đạp đã nằm trong tính toán của Đoàn Thể thao Việt Nam”

“Tấm HCV xe đạp đã nằm trong tính toán của Đoàn Thể thao Việt Nam”

VOV.VN - Ông Hoàng Quốc Vinh, Phó đoàn Thể thao Việt Nam ở SEA Games 30 không bất ngờ khi VĐV Đinh Thị Như Quỳnh giành HCV ở môn Xe đạp.

Sáng nay (1/12), vận động viên Đinh Thị Như Quỳnh đã giành tấm HCV cho Đoàn Thể thao Việt Nam ở SEA Games 30 ở nội dung xe đạp băng đồng cá nhân nữ. Đây là tấm HCV đầu tiên của Đoàn Thể thao Việt Nam ở SEA Games 30.

"tam hcv xe dap da nam trong tinh toan cua doan the thao viet nam" hinh 1
VĐV Đinh Thị Như Quỳnh giành tấm HCV đầu tiên cho Đoàn Thể thao Việt Nam ở SEA Games 30 (Ảnh: Ngọc Duy).

Trả lời phỏng vấn truyền thông sau khi VĐV Đinh Thị Như Quỳnh giành tấm HCV, Phó đoàn Thể thao Việt Nam, ông Hoàng Quốc Vinh cho biết: “Xin cảm ơn phóng viên, khán giả và người hâm mộ đã đồng hành chia sẻ chiến thắng của các vận động viên. Đây là tấm HCV của Việt Nam ở môn xe đạp băng đồng. Chúng tôi rất vui mừng, đây là tấm huy chương vàng quý giá và rất tuyệt vời”.

“Theo báo cáo và phân tích của BLH đã đặt ra ngay từ đầu là nội dung băng đồng này chúng ta có khả năng tranh chấp HCV. Đặc biệt, đối thủ chính là Thái Lan, tuy nhiên vào thi đấu thì rất căng thẳng, gay cấn, nhiều cảm xúc. VĐV Thái Lan vượt lên dẫn đầu, Philippines thì bám đuổi, chính vì vậy mà đoàn Việt Nam cũng bám theo. Sau khi Thái Lan bị mất sức khi vượt lên thì đoàn cuối hai vận động viên Việt Nam mình đã bứt phá về đích với chiến thắng tuyệt vời. Xin chúng mừng các vận động viên” – ông Hoàng Quốc Vinh chia sẻ thêm.

“Đây là chiếc huy chương vàng nằm trong dự báo của ban huấn luyện. Trong thể thao vào cuộc thi đấu thì quan trọng nhất là lúc thi đấu các vận động viên phải phát huy được tốt, ai làm được điều này sẽ giành chiến thắng. Cái này đã nằm trong lộ trình của BHL, nhưng do BTC sắp xếp vào ngày đầu có nhiều môn, trong đó có môn xe đạp.

Chiều nay có thể dục, Cử tạ, sáng nay có Wushu. Chiếc HCV đầu tiên này là khích lệ, tăng thêm phần tự tin cho tất cả các vận động viên xe đạp nói riêng và đoàn thể thao Việt Nam nói chung để giành thành tích cao nhất ở đại hội” – ông Hoàng Quốc Vinh khẳng định.

"tam hcv xe dap da nam trong tinh toan cua doan the thao viet nam" hinh 2
Wushu giành tấm HCĐ đầu tiên cho Việt Nam ở SEA Games 30 (Ảnh: Ngọc Duy).

Nói về việc Wushu hụt tấm HCV ở nội dung chung kết sáng nay, ông Hoàng Quốc Vinh cho biết: “Sáng nay, ở nội dung Thái cực quyền chúng tôi hy vọng vào Trần Thị Khánh Ly và Trần Thị Minh Huyền vì họ đã giành HCB và HCĐ ở châu Á, tranh chấp với VĐV của Philiipines.

Nhưng, ở giải lần này, chúng tôi xác định là Thái cực quyền chúng ta phải tranh chấp với VĐV của nước chủ nhà, nhưng ở phần độ khó thì các vận động viên Phillippines ổn định, không mắc lỗi, thần thái biểu diễn tốt phải nói là họ có phong độ tốt hơn nên chúng ta thua sát nút.

VĐV Brunei cũng phát huy rất tốt trong ngày hôm nay khi giành tấm HCB, tiếc cho VĐV Huyền là có chút về lỗi độ khó, chưa giữ được thăng bằng nên bị trừ 0,7 điểm cho nên giành tấm HCĐ. Mặc dù vậy, đây là tấm HCĐ quý giá, chiều nay chúng ta còn nội dung thi đấu đối kháng, tán thủ”./.

 

Từ: Manila, Philippines

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN