10 Lý do khiến tập thể dục khiến bạn hạnh phúc hơn

10 lý do tập thể dục khiến bạn hạnh phúc hơn

VOV.VN - Tập thể dục không chỉ làm bạn một tâm trạng tốt hơn, nó làm cho cuộc sống vui vẻ hơn, bạn sẽ dễ dàng làm mọi thứ mình muốn.
10 ly do tap the duc khien ban hanh phuc hon hinh 1
Tâm trạng tốt hơn: Chỉ 5 phút với một bài tập tăng nhịp tim, bạn sẽ thấy vui vẻ hơn. Một khi bạn vận động, não bạn sẽ phóng ra chất serotonin, dopamine và norepinephrine và những hoạt chất khác. Những chất này sẽ làm bạn cảm thấy tốt hơn. Nếu bạn không thích hoạt động quá mạnh, đi bộ sẽ làm bạn cảm thấy thoải mái hơn.
10 ly do tap the duc khien ban hanh phuc hon hinh 2
Giảm căng thẳng: Theo một cuộc thăm dò trực tuyến, chỉ 14% người tham gia tập thể dục thường xuyên để giảm căng thẳng. Như đã đề cập ở trên, chỉ mất 5 phút để cảm thấy tốt hơn và bạn không cần phải dùng đến những bài tập nặng. Trên thực tế, những bài tập cường độ nhẹ đến trung bình tốt hơn là những bài tập cường độ cao để giảm stress. Đi bộ, chạy bộ và tập yoga thường là những lựa chọn được ưa thích.
10 ly do tap the duc khien ban hanh phuc hon hinh 3
Tinh thần phục hồi tốt hơn: Ở mặt khác, khi bạn tập thể lực để nâng cao thể trạng, tinh thần bạn cũng mạnh mẽ hơn. Khi tinh thần bạn cứng rắn hơn, bạn ít bị stress hơn. Đối với một số người, hồi tinh thần giúp họ đạt được mục tiêu và bắt đầu hướng tới những điều mới, họ rèn luyện vượt qua giới hạn của bản thân trong thể thao như chạy bộ, võ thuật, đạp xe,… Tinh thần kiên cường này giúp bạn ở trong những mặt khác của cuộc sống, bạn có thể đạt được nhiều hơn ở mọi thứ. Tinh thần phục hồi tốt hơn.
10 ly do tap the duc khien ban hanh phuc hon hinh 4
Cảm thấy cuộc sống dễ dàng hơn: Bạn có thể làm mọi việc dễ dàng hơn, dù là chăm sóc những đứa trẻ, đi mua đồ hay vận chuyển đồ đạc trong nhà. Khi tập thể dục bạn khỏe hơn, cải thiện sức khỏe tim mạch và cảm thấy mọi thứ đơn giản hơn.
10 ly do tap the duc khien ban hanh phuc hon hinh 5
Cải thiện hệ miễn dịch: Tập thể dục giúp đẩy vi khuẩn ra khỏi phổi và có thể chống lại gây ung thư bằng cách loại bỏ chất thải ra ngoài. Thêm vào đó khi bạn tập thể dục, máu của bạn được vận chuyển nhanh hơn, tần suất kháng thể và bạch cầu lưu thông trong cơ thể sẽ cao hơn. Chúng có nhiệm vụ tìm và tấn công mầm bệnh. Ngoài ra, tập thể dục khiến sự giải phóng của những hormon liên quan đến stress giảm xuống. Khi những hormon này giảm, cơ thể bạn khỏe mạnh hơn.
10 ly do tap the duc khien ban hanh phuc hon hinh 6
Hưởng thụ cuộc sống: Bạn sẽ thực sự cảm thấy hạnh phúc khi bạn đủ khỏe mạnh để làm bất cứ thứ gì bạn muốn. Có thể là chơi với những đứa trẻ và những đứa cháu, chơi thể thao cùng bạn bè,… Khi bạn thậm chí không cần phải nghĩ về việc bạn có đủ sức để làm chúng hay không, đấy sẽ thực sự là một cuộc sống bạn muốn.
10 ly do tap the duc khien ban hanh phuc hon hinh 7
Lão hóa lành mạnh: Tập thể dục giúp duy trì cân nặng lý tưởng. Khi bạn nhiều tuổi hơn, điều này càng trở nên khó khăn nếu bạn không tập thể dục. Nó cũng giúp duy trì sự dẻo dai của xương sống và giúp bạn cử động tốt. Ngoài ra, duy trì được khối cơ bắp giúp bạn đáp ứng tốt với thời tiết, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn khi về già.
10 ly do tap the duc khien ban hanh phuc hon hinh 8
Ngủ tốt hơn: Khi ngủ, nhiệt độ cơ thể bạn giảm và nó giúp bạn ngủ dễ hơn. Nếu bạn tập thể dục 20-30 phút trong ngày, 5 đến 6 tiếng trước khi ngủ, nhiệt độ cơ thể giảm thấp hơn so với khi bạn không tập.
10 ly do tap the duc khien ban hanh phuc hon hinh 9
Có nhiều năng lượng hơn: Khi bạn mới bắt đầu tập thể dục, bạn có thể cảm thấy mệt trong khoảng một tuần nhưng sau đó bạn sẽ cảm thấy thực sự tốt hơn và hãy duy trì nó.
10 ly do tap the duc khien ban hanh phuc hon hinh 10
Giảm lo lắng và trầm cảm: Tiến sĩ James Blumenthal - nhà tâm lí học trường đại học Duke cho biết có đủ số liệu để chỉ ra rằng những người vận động nhiều ít bị trầm cảm hơn những người ít vận động. Tập thể dục không chỉ quan trọng với điều trị bệnh trầm cảm mà còn ngăn ngừa chúng tái phát.

Theo Lifehack (Ảnh: KT)

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN