Lối sống lành mạnh để mang thai dễ dàng hơn

Lối sống lành mạnh để mang thai dễ dàng hơn

VOV.VN - Nếu bạn đang muốn có con hãy giữ cho mình một lối sống lành mạnh, những lời khuyên này chắc chắn sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.
loi song lanh manh de mang thai de dang hon hinh 1
Tập thể dục thường xuyên: Các nghiên cứu đã chứng minh rằng một lối sống tích cực giúp bạn có nhiều cơ hội mang thai hơn. Nếu bạn đang làm một công việc bàn giấy và không tập thể dục thường xuyên, khả năng thụ thai của bạn sẽ thấp. Giữ cho cơ bắp và cơ thể bạn hoạt động bằng cách làm các công việc vặt trong nhà và tập thể dục hàng ngày sẽ giúp bạn nhanh đạt được mục tiêu.
loi song lanh manh de mang thai de dang hon hinh 2
Đạt được trọng lượng thích hợp: Thiếu cân hoặc thừa cân có thể trì hoãn thời gian phụ nữ mang thai. Chỉ số BMI (khối cơ thể) lý tưởng của bạn không được lớn hơn 25 hoặc dưới 19 vì trọng lượng quá nhiều hoặc quá ít cũng có thể cản trở thời kỳ rụng trứng của bạn và gây ra các vấn đề về hormone làm cho quá trình thụ thai gặp khó khăn.
loi song lanh manh de mang thai de dang hon hinh 3
Ngừng uống rượu và hút thuốc: Phụ nữ hút thuốc lá có thời kỳ mãn kinh sớm hơn 2 năm so với những phụ nữ không hút thuốc. Hút thuốc lá có thể ảnh hướng tới hệ thống sinh sản, làm tăng nguy cơ sẩy thai và mang thai ngoài tử cung. Những thói quen này cũng làm giảm quá trình rụng trứng và ngăn ngừa phôi thai từ cấy vào tử cung.
loi song lanh manh de mang thai de dang hon hinh 4
Kiểm tra chu kỳ kinh nguyệt của bạn và tính toán thời kỳ rụng trứng. Chu kỳ trung bình kéo dài đến 25-35 ngày, vì vậy khoảng thời gian tốt nhất để có thể mang thai một cách dễ dàng và nhanh chóng là từ ngày 10 đến ngày thứ 19.
loi song lanh manh de mang thai de dang hon hinh 5
Không dùng thuốc giảm đau và caffein: Giống như rượu và thuốc lá, caffein cũng gây cản trở quá trình mang thai. Chỉ cần một cốc cà phê mỗi ngày có thể mất một nửa cơ hội thụ thai vì nó làm giảm hoạt động của các ống dẫn trứng. Ngoài ra, các thuốc giảm đau như như ibuprofen và paracetamol cũng có thể ảnh hưởng đến việc thụ thai nếu phụ nữ sử dụng trong thời gian rụng trứng. Chúng ngăn chặn các hormone được gọi là prostaglandin giúp giải phóng trứng vào ống dẫn trứng.
loi song lanh manh de mang thai de dang hon hinh 6
Giữ bình tĩnh: Điều quan trọng là các bà mẹ luôn giữ được bình tĩnh và không bị căng thẳng, đặc biệt là trước, trong và sau khi quan hệ tình dục. Hormone bị mất cân bằng khi bạn bị căng thẳng. Thực hành thiền định và kỹ thuật thở để duy trì sự bình tĩnh, thanh thản.
loi song lanh manh de mang thai de dang hon hinh 7
Uống nhiều nước có vô số lợi ích, một trong số đó là nó giúp bạn dễ dàng thụ thai. Nếu cơ thể không nhận đủ nước thì hệ thống sinh sản sẽ gặp khó khăn khi cơ thể sẽ đưa nước vào các cơ quan quan trọng hơn trước tiên. Nếu cơ thể bạn bị mất nước, dẫn đến dịch âm đạo dày hơn, ảnh hưởng đến sự thụ thai.

Theo Magforwomen

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close