Mầm bệnh trong nhà của bạn.

11 mầm bệnh trong nhà mà bạn không ngờ đến

VOV.VN - Hóa chất, bụi và các chất độc hại có thể tồn tại ngay trong chính ngôi nhà của bạn. Dưới đây là một số chất độc hại mà bạn nên tránh.
11 mam benh trong nha ma ban khong ngo den hinh 1

Bụi tồn tại ở những nơi ít được vệ sinh hoặc trên bề mặt nội thất, sàn nhà có thể là tác nhân gây bệnh ung thư. Bạn cần hút bụi và vệ sinh nhà cửa thường xuyên để giảm tác nhân gây bệnh này.

11 mam benh trong nha ma ban khong ngo den hinh 2

Phathalates có trong các loại dầu thơm và nến thơm có thể gây ra tác động tiêu cực đối với sức khỏe. Bạn nên sử dụng các tinh dầu tự nhiên hoặc đơn giản là mở cửa sổ để khiến nhà thông thoáng thay vì sử dụng dầu, nến thơm.

11 mam benh trong nha ma ban khong ngo den hinh 3

Đồ nhựa thường chứa các hóa chất độc hại như BPA đặc biệt khi tiếp xúc với thức ăn nóng, nó làm tăng nguy cơ phát triển ung thư và bệnh tiểu đường. Giải pháp cho bạn là thay thế đồ nhựa bằng đồ thủy tinh hoặc thép không gỉ.

11 mam benh trong nha ma ban khong ngo den hinh 4

Thuốc tẩy có khả năng loại đi những vết bẩn và vi khuẩn trên bề mặt, tuy nhiên, chúng cũng khiến nền nhà bị ăn mòn và tạo thành nơi tích tụ vi khuẩn.

11 mam benh trong nha ma ban khong ngo den hinh 5

Thảm có thể chứa một lượng lớn vi khuẩn có hại, bụi bẩn, kim loại nặng gây hại cho con người và vật nuôi nếu không được vệ sinh thường xuyên.

11 mam benh trong nha ma ban khong ngo den hinh 6

Dụng cụ nấu ăn với khả năng chống dính: Những nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, những hóa chất chống dính có thể bị thoát ra khi ở nhiệt độ cao, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

11 mam benh trong nha ma ban khong ngo den hinh 7

Thực phẩm đóng hộp, thực phẩm ăn liền có BPA có thể bị chuyển hóa thành chất độc, khiến sức khỏe bạn trở nên tồi tệ hơn.

11 mam benh trong nha ma ban khong ngo den hinh 8

Việc thắp hương với số lượng lớn có thể tạo ra các hạt nhỏ trong không khí gây hại cho đường hô hấp và ảnh hưởng xấu đến môi trường./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN