5 loại dầu ăn tốt cho tim mạch được chuyên gia khuyên dùng

VOV.VN - Khi nói đến việc duy trì sức khỏe tim mạch, việc lựa chọn dầu ăn đóng một vai trò quan trọng. Dưới đây là 5 loại dầu ăn tốt cho tim mạch được các chuyên gia khuyên dùng.

Dầu ô liu tốt cho tim mạch

Dầu ô liu thường được coi là tiêu chuẩn vàng của các loại dầu có lợi cho tim. Nó rất giàu chất béo không bão hòa đơn, giúp giảm mức cholesterol xấu và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Đặc biệt, dầu ô liu nguyên chất có chứa chất chống oxy hóa và đặc tính chống viêm giúp ích cho sức khỏe tim mạch hơn nữa. Sử dụng dầu ô liu trong món salad, rưới lên rau đã nấu chín hoặc xào nhẹ là một lựa chọn ngon miệng và tốt cho sức khỏe.

Dầu hạt cải

Dầu hạt cải cũng là 1 lựa chọn được các bác sĩ tim mạch khuyên dùng do hàm lượng chất béo bão hòa thấp và hàm lượng axit béo omega-3 cao. Những axit béo này rất cần thiết cho sức khỏe tim mạch vì chúng giúp giảm viêm và hạ huyết áp.

Dầu hạt lanh

Dầu hạt lanh được đánh giá cao vì hàm lượng axit alpha-linolenic (ALA), một loại axit béo omega-3 đặc biệt cao. ALA đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách hạ huyết áp và giảm viêm. Tuy nhiên, dầu hạt lanh có điểm bốc khói thấp và được sử dụng nhiều nhất trong các chế phẩm nguội, chẳng hạn như nước sốt salad hoặc rưới lên các món ăn đã hoàn thành.

Dầu bơ

Dầu bơ đang trở nên phổ biến như một lựa chọn tốt cho tim mạch do hàm lượng chất béo không bão hòa đơn cao. Nó cũng chứa vitamin E, một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tim. Dầu bơ có điểm bốc khói cao nên thích hợp cho các phương pháp nấu ăn ở nhiệt độ cao như nướng và chiên, ngoài ra còn rất thích hợp để làm nước sốt.

Dầu óc chó

Dầu óc chó là một loại dầu giàu axit béo omega-3, đặc biệt là ALA. Nó có hương vị hấp dẫn, có thể làm tăng hương vị của các món ăn khác nhau đồng thời mang lại lợi ích cho sức khỏe tim mạch. Do điểm bốc khói thấp, dầu óc chó được sử dụng như một loại nước nước sốt salad hoặc làm dầu hoàn thiện rưới lên rau hoặc mì ống đã nấu chín.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Thử 5 loại dầu ăn sau để kiểm soát lượng đường trong máu
Thử 5 loại dầu ăn sau để kiểm soát lượng đường trong máu

VOV.VN - Khi nói đến một chế độ ăn uống lành mạnh, việc lựa chọn một loại dầu phù hợp là rất quan trọng, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh tiểu đường.

Thử 5 loại dầu ăn sau để kiểm soát lượng đường trong máu

Thử 5 loại dầu ăn sau để kiểm soát lượng đường trong máu

VOV.VN - Khi nói đến một chế độ ăn uống lành mạnh, việc lựa chọn một loại dầu phù hợp là rất quan trọng, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh tiểu đường.

Dầu ăn có khả năng giảm viêm khớp hiệu quả
Dầu ăn có khả năng giảm viêm khớp hiệu quả

VOV.VN - Một trong những thực phẩm kỳ diệu có thể hỗ trợ bệnh nhân viêm khớp là dầu ăn. Loại dầu ăn này được biết đến với tác dụng giảm viêm, từ đó giúp giảm đau các vùng xung quanh khớp ở những người bị viêm khớp.

Dầu ăn có khả năng giảm viêm khớp hiệu quả

Dầu ăn có khả năng giảm viêm khớp hiệu quả

VOV.VN - Một trong những thực phẩm kỳ diệu có thể hỗ trợ bệnh nhân viêm khớp là dầu ăn. Loại dầu ăn này được biết đến với tác dụng giảm viêm, từ đó giúp giảm đau các vùng xung quanh khớp ở những người bị viêm khớp.

Điều gì xảy ra khi bạn tái sử dụng dầu ăn?
Điều gì xảy ra khi bạn tái sử dụng dầu ăn?

VOV.VN - Bạn có đang sử dụng dầu thừa nhiều lần để nấu ăn không? Bạn đã bao giờ nghĩ về điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta tái sử dụng dầu nhiều lần và nó ảnh hưởng như thế nào đến cơ thể?

Điều gì xảy ra khi bạn tái sử dụng dầu ăn?

Điều gì xảy ra khi bạn tái sử dụng dầu ăn?

VOV.VN - Bạn có đang sử dụng dầu thừa nhiều lần để nấu ăn không? Bạn đã bao giờ nghĩ về điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta tái sử dụng dầu nhiều lần và nó ảnh hưởng như thế nào đến cơ thể?