6 lợi ích bất ngờ của việc ăn đu đủ khi bụng đói

VOV.VN - Ăn đu đủ khi bụng đói vào buổi sáng mang lại nhiều lợi ích, bao gồm cải thiện tiêu hóa, giải độc, tăng cường sức khỏe làn da, ổn định lượng đường trong máu, tăng cường khả năng miễn dịch, giúp tinh thần minh mẫn và tập trung tốt hơn.

Tăng cường sức khỏe tiêu hóa bằng enzyme tự nhiên

Đu đủ chứa đầy papain, một loại enzyme tự nhiên giúp phân hủy protein. Ăn đu đủ khi bụng đói sẽ làm tăng đặc tính tiêu hóa, giúp đường ruột bắt đầu ngày mới hiệu quả hơn. Ngoài ra, ăn đủ đủ lúc bụng đói vào buổi sáng còn giúp quá trình tiêu hóa được cải thiện, giảm đầy hơi và đi tiêu dễ dàng hơn. Món ăn này đặc biệt có lợi cho những người bị chứng khó tiêu hoặc trào ngược axit.

Giải độc và làm sạch hệ thống

Đu đủ rất giàu hàm lượng nước cũng như các chất chống oxy hóa cần thiết bao gồm vitamin C và beta-carotene. Đu đủ sẽ hoạt hoạt động giống như một chất giải độc nhẹ nhàng giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể nếu như bạn ăn đu đủ lúc đói. Ngoài ra, nó còn giúp làm sạch gan và thận, giúp các cơ quan của bạn bắt đầu lại từ đầu mỗi ngày. Mặt khác, chất xơ của đu đủ còn giúp loại bỏ các chất thải trong đường tiêu hóa để hệ thống này luôn được sạch sẽ và vận hành hiệu quả.

Tăng cường sức khỏe làn da một cách tự nhiên

Giàu vitamin A, C và E, đu đủ là thực phẩm cần thiết giúp bạn có làn da sáng và khỏe mạnh. Ngoài ra, việc ăn đu đủ khi bụng đói sẽ tối đa hóa sự hấp thụ của nó, cho phép làn da của bạn được hưởng lợi từ các đặc tính chống lão hóa và tăng cường collagen. Với việc tiêu thụ thường xuyên, các nếp nhăn, mụn trứng cá và nhược điểm của da có xu hướng giảm đi và làn da của bạn sẽ sáng tự nhiên hơn.

Kiểm soát lượng đường trong máu

Nếu bạn đang kiểm soát lượng đường trong máu hay muốn tránh cảm giác thèm ăn vào giữa buổi sáng, đu đủ là món ăn mà bạn nên thử.

Chỉ số đường huyết của đu đủ thấp và hàm lượng chất xơ dồi dào giúp ổn định lượng đường trong máu, đồng thời giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.

Cải thiện khả năng miễn dịch

Chứa nhiều chất dinh dưỡng tăng cường miễn dịch, ăn đu đủ khi bụng đói sẽ cung cấp một lượng vitamin C, giúp tăng cường khả năng phòng vệ của cơ thể để chống lại bệnh tật.

Tinh thần minh mẫn và tập trung

Sự kết hợp của chất chống oxy hóa và vi chất dinh dưỡng có trong đu đủ sẽ giúp cải thiện chức năng nhận thức.

Ăn đu đủ vào buổi sáng giúp tinh thần minh mẫn hơn suốt cả ngày, trong khi magie trong đu đủ giúp giảm căng thẳng và lo lắng.

Ngoài ra, vitamin B6 trong đu đủ rất tốt cho sự phát triển trí não; do đó, đây là loại trái cây lý tưởng cho một buổi sáng tràn đầy năng lượng.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Công dụng của xạ đen và hoa đu đủ đực
Công dụng của xạ đen và hoa đu đủ đực

VOV.VN - Hoa đu đủ đực và xạ đen là hai loại dược liệu tốt cho sức khoẻ, dưới đây là công dụng của xạ đen và hoa đu đủ đực.

Công dụng của xạ đen và hoa đu đủ đực

Công dụng của xạ đen và hoa đu đủ đực

VOV.VN - Hoa đu đủ đực và xạ đen là hai loại dược liệu tốt cho sức khoẻ, dưới đây là công dụng của xạ đen và hoa đu đủ đực.

Đu đủ bổ dưỡng những đại kỵ với một số người
Đu đủ bổ dưỡng những đại kỵ với một số người

VOV.VN - Đu đủ nhiều giá trị dinh dưỡng, là bài thuốc tốt cho nhuận tràng, tiêu thực, trị sỏi thận nhưng một số người cần hạn chế sử dụng.

Đu đủ bổ dưỡng những đại kỵ với một số người

Đu đủ bổ dưỡng những đại kỵ với một số người

VOV.VN - Đu đủ nhiều giá trị dinh dưỡng, là bài thuốc tốt cho nhuận tràng, tiêu thực, trị sỏi thận nhưng một số người cần hạn chế sử dụng.

Quả đu đủ có một phần "nhỏ nhưng có võ", người Việt cũng bỏ đi mà không biết
Quả đu đủ có một phần "nhỏ nhưng có võ", người Việt cũng bỏ đi mà không biết

VOV.VN - Đu đủ là loại trái cây nhiệt đới được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, ít ai biết rằng hạt đu đủ, phần thường bị bỏ đi, lại chứa những lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc.

Quả đu đủ có một phần "nhỏ nhưng có võ", người Việt cũng bỏ đi mà không biết

Quả đu đủ có một phần "nhỏ nhưng có võ", người Việt cũng bỏ đi mà không biết

VOV.VN - Đu đủ là loại trái cây nhiệt đới được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, ít ai biết rằng hạt đu đủ, phần thường bị bỏ đi, lại chứa những lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc.