6 lý do nên uống nước chanh đu đủ hàng ngày

VOV.VN - Nước ép đu đủ chanh giúp hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường khả năng miễn dịch và giúp bạn có được làn da rạng rỡ. Dưới đây là 6 lý do để kết hợp đồ uống lành mạnh này vào thói quen hàng ngày của bạn.

Tăng cường sức khỏe tiêu hóa

Đu đủ có chứa papain, một loại enzyme tự nhiên giúp phân hủy protein, thúc đẩy quá trình tiêu hóa diễn ra trơn tru. Ngoài ra, chất xơ trong đu đủ cũng hỗ trợ điều hòa hoạt động của ruột, khiến nó trở thành một phương thuốc tuyệt vời cho các vấn đề về tiêu hóa.

Khi nước ép đu đủ kết hợp với tính axit của chanh sẽ kích thích sản xuất mật. Do đó nước chanh đu đủ cải thiện đáng kể quá trình tiêu hóa.

Uống nước ép này thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa chứng khó tiêu, đầy hơi và táo bón bằng cách thúc đẩy chức năng đường ruột khỏe mạnh.

Hỗ trợ chức năng miễn dịch

Chanh là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, một chất dinh dưỡng thiết yếu được biết đến với đặc tính tăng cường miễn dịch. Đu đủ cũng chứa một lượng lớn vitamin C, cũng như vitamin A và beta-carotene, giúp tăng cường hơn nữa khả năng phòng vệ miễn dịch. Khi uống nước chanh đu đủ hàng ngày sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, giảm nguy cơ nhiễm trùng và bệnh tật.

Ngoài ra với hàm lượng vitamin C cao, loại nước ép này cũng sẽ giúp cơ thể sản xuất các tế bào bạch cầu, rất cần thiết trong việc chống lại mầm bệnh.

Làn da khỏe mạnh

Cả đu đủ và chanh đều chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp chống lại stress oxy hóa và bảo vệ da khỏi tác hại do các yếu tố môi trường gây ra.

Hàm lượng vitamin C cao trong cả hai loại trái cây này thúc đẩy sản xuất collagen, rất quan trọng để duy trì độ đàn hồi của da và ngăn ngừa lão hóa sớm.

Uống nước chanh đu đủ thường xuyên sẽ giúp cải thiện kết cấu da, giảm nếp nhăn và ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa có trong loại nước này cũng giúp giảm mụn trứng cá và vết thâm, mang lại cho bạn làn da sạch hơn, khỏe mạnh hơn.

Giúp quản lý cân nặng

Nước chanh đu đủ ít calo nhưng giàu chất xơ, là biện pháp hữu hiệu giúp quản lý cân nặng.

Chất xơ giúp bạn cảm thấy no từ đó làm giảm cảm giác thèm ăn đồ ăn nhẹ không lành mạnh.

Khi uống nước ép đu đủ chanh hàng ngày sẽ hỗ trợ giảm cân lành mạnh bằng cách hạn chế sự thèm ăn và tăng cường trao đổi chất. Ngoài ra, các enzyme trong đu đủ hỗ trợ phân hủy chất béo, hỗ trợ thêm trong việc kiểm soát cân nặng.

Giải độc cơ thể

Đu đủ được biết đến với đặc tính giải độc tự nhiên nhờ các enzyme và hàm lượng nước cao. Chanh, là một chất lợi tiểu tự nhiên, giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể bằng cách thúc đẩy đi tiểu. Kết hợp với nhau, hai thành phần này sẽ giúp làm sạch cơ thể bạn, hỗ trợ chức năng gan, loại bỏ các độc tố có hại và cải thiện sức khỏe thận. Ngoài ra đồ uống này cũng giúp thanh lọc máu hiệu quả.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Cả đu đủ và chanh đều góp phần vào sức khỏe tim mạch theo những cách khác nhau. Đu đủ rất giàu chất xơ và kali, cả hai đều giúp điều hòa huyết áp và duy trì mức cholesterol khỏe mạnh. Hàm lượng vitamin C cao trong chanh cũng đóng vai trò làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách ngăn chặn quá trình oxy hóa cholesterol. Uống nước chanh đu đủ hàng ngày sẽ cải thiện lưu thông máu, giảm mức cholesterol xấu (LDL) và duy trì một trái tim khỏe mạnh.

Đây là lý do mà bạn nên uống nước ép đu đủ vào buổi sáng

VOV.VN - Đu đủ được biết đến là 1 loại thực phẩm mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Món ăn này cung cấp vitamin C, giúp tăng cường sản xuất collagen miễn dịch một cách tự nhiên cho sức khỏe của da và vitamin A giúp cải thiện thị lực. Sau đây là những lý do bạn nên uống nước ép đu đủ vào sáng sớm.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Loại quả được ví như “nhân sâm đỏ” bán đầy chợ Việt, làm nước ép cực bổ dưỡng
Loại quả được ví như “nhân sâm đỏ” bán đầy chợ Việt, làm nước ép cực bổ dưỡng

VOV.VN - Cà chua là loại quả mọng nước, giàu vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin A, vitamin C, kali và lycopene. Khi được ép thành nước, cà chua vẫn giữ nguyên được những dưỡng chất quý giá này, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Loại quả được ví như “nhân sâm đỏ” bán đầy chợ Việt, làm nước ép cực bổ dưỡng

Loại quả được ví như “nhân sâm đỏ” bán đầy chợ Việt, làm nước ép cực bổ dưỡng

VOV.VN - Cà chua là loại quả mọng nước, giàu vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin A, vitamin C, kali và lycopene. Khi được ép thành nước, cà chua vẫn giữ nguyên được những dưỡng chất quý giá này, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Uống nước ép 2 củ hành tây mỗi ngày, cơ thể sẽ nhận được điều gì?
Uống nước ép 2 củ hành tây mỗi ngày, cơ thể sẽ nhận được điều gì?

VOV.VN - Nước ép hành tây mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, từ việc tăng cường khả năng miễn dịch đến điều chỉnh lượng đường trong máu. Sau đây là những giá trị mà bạn nhận được khi uống nước ép 2 củ hành tây mỗi ngày.

Uống nước ép 2 củ hành tây mỗi ngày, cơ thể sẽ nhận được điều gì?

Uống nước ép 2 củ hành tây mỗi ngày, cơ thể sẽ nhận được điều gì?

VOV.VN - Nước ép hành tây mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, từ việc tăng cường khả năng miễn dịch đến điều chỉnh lượng đường trong máu. Sau đây là những giá trị mà bạn nhận được khi uống nước ép 2 củ hành tây mỗi ngày.

Uống nước ép rau má theo cách này, nhiều người "rước họa vào thân" mà không hay
Uống nước ép rau má theo cách này, nhiều người "rước họa vào thân" mà không hay

VOV.VN - Nước ép rau má từ lâu đã được xem như một loại "thần dược" với nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe như thanh nhiệt, giải độc, làm đẹp da. Tuy nhiên, nếu uống nước ép rau má sai cách, bạn có thể "rước họa vào thân" mà không hay.

Uống nước ép rau má theo cách này, nhiều người "rước họa vào thân" mà không hay

Uống nước ép rau má theo cách này, nhiều người "rước họa vào thân" mà không hay

VOV.VN - Nước ép rau má từ lâu đã được xem như một loại "thần dược" với nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe như thanh nhiệt, giải độc, làm đẹp da. Tuy nhiên, nếu uống nước ép rau má sai cách, bạn có thể "rước họa vào thân" mà không hay.