7 dấu hiệu cho thấy bể bơi không đủ an toàn

7 dấu hiệu cho thấy bể bơi không đủ an toàn

VOV.VN - Bạn cần cẩn thận trước khi quyết định xuống bể bơi, vì làn nước xanh ngắt kia có thể đem lại những hiểm họa không ngờ.
7 dau hieu cho thay be boi khong du an toan hinh 1

Người quản lí bể bơi không kiểm tra nước: Nước bể bơi cần được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo nồng độ hóa chất không vượt mức an toàn. Nước bể bơi cần được kiểm tra 2 lần/ngày. Nếu nồng độ clo trong nước bể bơi không được kiểm soát, các vi sinh vật như norovirus (gây tiêu chảy, đau bụng, nôn mửa) có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người đi bơi.

7 dau hieu cho thay be boi khong du an toan hinh 2

Nước bể bơi vẩn đục: Nếu nước bể bơi không trong suốt và sáng, đừng bao giờ ngâm mình xuống đó. Tình trạng này có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe người bơi. Bạn cũng nên chú ý đến các nắp đậy lỗ thoát nước bể bơi để đảm bảo an toàn khi nước bể được hút ra ngoài.

7 dau hieu cho thay be boi khong du an toan hinh 3

Có tảo, rong trong bể bơi: Tảo nước xanh sản sinh ra các vi khuẩn lam và có thể sinh sôi trong các bể bơi không được vệ sinh sạch sẽ, đặc biệt các phần bể tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời. Những mảng váng sủi bọt và bốc mùi nổi trên mặt nước có một màu xanh lục nổi bật, do đó hãy cẩn thận trước khi xuống bể bơi.

7 dau hieu cho thay be boi khong du an toan hinh 4

Có em bé trong bể bơi: Các em bé chưa đủ tuổi tự kiểm soát vấn đề vệ sinh có thể gây ô nhiễm nước bể bơi với kí sinh trùng Giardia lamblia có trong phân của các bé. Sự rò rỉ tã bỉm - một điều rất khó tránh khỏi trong bể bơi - có thể gây ô nhiễm nước toàn bể bơi. Nếu người bơi vô tình nuốt phải nước bể bơi có thể khiến bạn bị tiêu chảy và nôn mửa.

7 dau hieu cho thay be boi khong du an toan hinh 5

Có quá đông người trong bể bơi: Thêm một người là thêm vô số vi trùng, vi khuẩn và virus vào nước bể. Quá nhiều người trong bể bơi cũng làm phân tán sự chú ý của nhân viên cứu hộ, khiến bể bơi kém an toàn hơn.

7 dau hieu cho thay be boi khong du an toan hinh 6

Thang bể bơi không được mang đi khi không sử dụng: Thang bể bơi là công cụ thiết yếu để xuống và lên khỏi bể bơi, tuy nhiên nếu không có người lớn hoặc nhân viên cứu hộ, thang bể bơi cần được cất đi để tránh trẻ nhỏ trên bờ tiếp cận thang và trượt chân xuống bể.

7 dau hieu cho thay be boi khong du an toan hinh 7

Không có rào chắn an toàn xung quanh bể bơi: Tất cả các bể bơi công cộng dành cho trẻ em đều cần có các thành chắn hoặc rào chắn an toàn xung quanh. Các thành chắn nên cao từ 0.6 đến 1.2m, rào bốn phía xung quanh bể bơi để trẻ nhỏ không thể tiếp cận bể bơi khi không có sự theo dõi của người lớn và nhân viên cứu hộ./.

Theo Prevention

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close