Người đàn ông tử vong do nhiễm amip ăn não khi bơi ở công viên nước

Người đàn ông tử vong do nhiễm amip ăn não khi bơi ở công viên nước

VOV.VN - Hôm 24/7, một người đàn ông ở North Carolina, Mỹ đã tử vong do nhiễm amip ăn não hiếm sau khi bơi trong hồ nhân tạo ở một công viên nước.

Bộ Y tế và Nhân sinh của bang North Carolina thông báo trên bản tin rằng căn bệnh do một loại amip ăn não – amoeba sống trong nước ấm vào mùa hè gây ra. Sau khi bơi tại công viên nước Fantasy Lake ở Hope Mills, hạt Cumberland vào 12/7, người đàn ông này bắt đầu thấy không ổn.

nguoi dan ong tu vong do nhiem amip an nao khi boi o cong vien nuoc hinh 1
Amip ăn não người - Naegleria fowleri qua kính hiển vi. Ảnh: Globalnews.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh xác nhận rằng căn bệnh do trùng Naegleria fowleri, một loại amip ăn não người gây ra. Loại trùng này thường xâm nhập qua đường mũi và di chuyển lên não. Bệnh nhân sẽ không làm sao nếu nuốt phải loại trùng này qua đường miệng.

Triệu chứng đặc trưng thường bắt đầu với cơn đau đầu dữ dội, sốt, buồn nôn và nôn mửa, tiếp theo là cứng cổ, co giật dẫn đến bất tỉnh.

Các cán bộ y tế cho biết từ năm 1962 đến 2018, đã có 145 người ở Mỹ bị nhiễm loại amip ăn não này, trong đó 5 ca xảy ra ở North Carolina. Năm 2016, loại amip ăn não này cũng đã giết chết một sinh viên đại học ở Ohio khi chơi ở hồ nước tại Trung tâm giải trí và thể thao ngoài trời (USNWC) ở Charlotte, Mỹ./.

Theo GlobalNews

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close