7 loại thực phẩm người bị vẩy nến cần tránh xa
Thứ Ba, 18:17, 25/09/2018
VOV.VN - Để hạn chế việc phát ngứa, những người bị vẩy nến cần tránh xa những thực phẩm và đồ uống này.
Thức ăn cay: Có thể bạn là người thích hay không thích những món ăn có vị cay nhưng đối với người bị vẩy nến, loại thực phẩm này cần tránh xa. Ớt hay những đồ ăn cay khiến những mảng da bị đỏ lên, gây ngứa, làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bệnh vẩy nến. |
Cà chua: Cùng họ với khoai tây trắng, cà tím và ớt, nhiều người cho rằng việc người bị vẩy nến ăn cà chua sẽ làm tăng tình trạng viêm trong cơ thể, khiến cho các triệu chứng của bệnh vẩy nến nặng hơn. |
Sữa bò: Các sản phẩm bơ sữa giàu chất béo có thể giúp bạn duy trì sức khỏe, cân nặng nhưng do chứa nhiều chất béo làm bệnh vẩy nến thêm nghiêm trọng. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn các sản phẩm sữa ít béo và xem da phản ứng như thế nào. |
Ngũ cốc có đường: Có vẻ như đó là một bữa sáng khỏe mạnh nhưng chính những thức phẩm này có thể khiến bệnh vẩy nến nặng hơn. |
Thực phẩm đông lạnh: Những loại thực phẩm này chứa một lượng lớn các chất béo, đường... dễ khiến viêm da đối với những người bị vảy nến. |
Bia, rượu: Một nghiên cứu mới đây đã đưa ra lời khuyên rằng những người mắc bệnh vẩy nến không nên uống bia bởi thức uống này có xu hướng thúc đẩy tình trạng viêm, làm gia tăng triệu chứng bệnh. |
Bánh mì trắng: Những người bị bệnh vẩy nến nên cắt giảm bánh mì trắng khỏi chế độ ăn uống, vì chúng rất giàu gluten. Hạn chế sử dụng loại protein này giúp bệnh nhân cải thiện tình trạng sức khỏe. |