7 thứ nguy hiểm không ngờ ở trong gia đình

Chúng ta không thể ngờ được rằng, một số sản phẩm trong nhà tcó thể khiến cơ thể bị bệnh một cách từ từ.

Xà phòng kháng khuẩn và khử trùng không tốt cho sức khỏe của bạn nếu bạn luôn luôn sử dụng vì chúng chứa triclosan. Nó có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe như rối loạn chức năng tuyến giáp, tăng cân, mất cân bằng nội tiết tố, kháng kháng sinh, và họ cũng có thể cản trở sự phát triển của thai nhi ở phụ nữ mang thai .

Chai và hộp nhựa: Nhựa chứa một chất độc gọi là bisphenol A (BPA). Chất này bị rò rỉ từ các thùng chứa nhựa vào thực phẩm. Điều này có thể gây vô sinh, tổn thương não, tiểu đường, bệnh tim và tăng cân. Do đó, tránh đun nóng và lưu trữ thực phẩm trong hộp nhựa.

Chai xịt phòng: Những chai xịt phòng, chất làm sạch có thể thêm một mùi dễ chịu cho ngôi nhà của bạn, nhưng cũng có thể gây ra những căn bệnh chết người. Nó chứa một chất hóa học độc hại được gọi là dichlorobenzene, gây ung thư và nhiều vấn đề sức khỏe.

Sản phẩm làm sạch nhà bếp: Chúng ta thường sử dụng các sản phẩm chất lỏng làm sạch để làm sạch kính cửa sổ, chậu rửa, bàn bếp, chậu rửa... 

Nên tránh sử dụng các sản phẩm làm sạch như vậy vì chúng chứa các hóa chất độc hại mà rất có hại cho sức khỏe của bạn. Bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa tự nhiên thay vì như dấm, baking soda, hydrogen peroxide, nước cốt chanh...

Dầu bị ôi thiu và gia vị để lâu: Gia vị và dầu ăn là tốt cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, chúng phải được sử dụng khi còn mới. Tàng trữ dầu và gia vị trong một thời gian dài có thể khiến nhiều vi trùng phát triển , mà sau này có thể được truyền bên trong cơ thể khi bạn sử dụng chúng. Ngoài ra, trong dầu bị ôi, các axit béo rất có hại cho sức khỏe của bạn.

Chảo chống dính: Các dụng cụ nấu chống dính có chứa hóa chất như axit perfluorooctanoic (PFOA) gây ung thư. Khi chảo ở nhiệt độ cao giải phóng các hóa chất độc hại và ngấm vào thực phẩm. Nên nấu bằng đồ nấu nướng thủy tinh hoặc gốm .

Chất ngọt nhân tạo: Chúng đã trở thành một phần không thể thiếu của mỗi gia đình tuy nhiên lại khá không tốt cho sức khỏe. Chất làm ngọt nhân tạo hay đường zero-calorie có chứa một chất hóa học gọi là aspartame. Chất này gây ra bệnh tiểu đường và tăng cân./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Sai lầm khi cố uống 2 lít nước mỗi ngày
Sai lầm khi cố uống 2 lít nước mỗi ngày

Nhiều chuyên gia đã chứng minh con số 2 lít hoàn toàn không chính xác và khuyên chúng ta nên dừng uống 2 lít nước mỗi ngày ngay từ hôm nay.

Sai lầm khi cố uống 2 lít nước mỗi ngày

Sai lầm khi cố uống 2 lít nước mỗi ngày

Nhiều chuyên gia đã chứng minh con số 2 lít hoàn toàn không chính xác và khuyên chúng ta nên dừng uống 2 lít nước mỗi ngày ngay từ hôm nay.

Nguy hiểm chết người khi dùng chảo chống dính sai cách
Nguy hiểm chết người khi dùng chảo chống dính sai cách

Chảo chống dính không dùng để nướng hay rang thịt cháy cạnh, không làm nóng khi chưa có dầu mỡ, thức ăn.

Nguy hiểm chết người khi dùng chảo chống dính sai cách

Nguy hiểm chết người khi dùng chảo chống dính sai cách

Chảo chống dính không dùng để nướng hay rang thịt cháy cạnh, không làm nóng khi chưa có dầu mỡ, thức ăn.

10 sai lầm dễ mắc khi chế biến thịt
10 sai lầm dễ mắc khi chế biến thịt

Thái thịt ngay khi mua về hoặc ngay khi luộc chín, dùng chung thớt thái thịt với rau... là những sai lầm phổ biến.

10 sai lầm dễ mắc khi chế biến thịt

10 sai lầm dễ mắc khi chế biến thịt

Thái thịt ngay khi mua về hoặc ngay khi luộc chín, dùng chung thớt thái thịt với rau... là những sai lầm phổ biến.

10 sai lầm nhiều người mắc khi nấu rau
10 sai lầm nhiều người mắc khi nấu rau

Thái rau rồi mới rửa, hoặc rửa để vài ngày mới nấu... là các sai lầm người nội trợ hay mắc phải.

10 sai lầm nhiều người mắc khi nấu rau

10 sai lầm nhiều người mắc khi nấu rau

Thái rau rồi mới rửa, hoặc rửa để vài ngày mới nấu... là các sai lầm người nội trợ hay mắc phải.