8 loại trái cây giúp thanh lọc thận tự nhiên

VOV.VN - Những loại trái cây như dưa hấu, chanh, quả mọng… rất giàu vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và đặc tính hydrat hóa tự nhiên, giúp giảm viêm, hỗ trợ tiêu hóa, điều chỉnh lượng đường trong máu và tăng cường chức năng thận.

Trái cây đóng vai trò quan trọng với việc bảo vệ thận

Theo các chuyên gia, trái cây đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của thận do chứa nhiều chất dinh dưỡng và hàm lượng nước cao.

Người ta nói rằng trái cây rất giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, giúp giảm viêm và stress oxy hóa - hai yếu tố có thể tác động tiêu cực đến chức năng thận.

Ngoài ra, đặc tính hydrat hóa tự nhiên của chúng hỗ trợ loại bỏ độc tố và duy trì sự cân bằng chất lỏng thích hợp trong cơ thể người.

Các loại trái cây tốt cho thận

Dưa hấu

Loại quả này giàu hàm lượng nước giúp bạn hydrat hóa và loại bỏ độc tố. Ngoài ra, nhờ dưa hấu giàu lycopene và kali nên giúp thận hoạt động trơn tru hơn.

Chanh vàng

Theo các chuyên gia, axit citric có trong chanh giúp ngăn ngừa sỏi thận bằng cách tăng cường đi tiểu thường xuyên và giúp loại bỏ tất cả các loại độc tố khỏi cơ thể.

Quả mọng

Chúng rất giàu chất chống oxy hóa và có đặc tính chống viêm giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu và tăng cường sức khỏe tổng thể của thận.

Quả nam việt quất

Chúng rất giàu proanthocyanidin (PAC), là chất chống oxy hóa mạnh giúp thận khỏe mạnh. Ngoài ra, chúng còn làm giảm nồng độ Cystatin C, một loại protein đánh dấu chức năng thận.

Quả dứa

Loại quả này rất giàu hợp chất bromelain, giúp giảm viêm và hỗ trợ sức khỏe thận.

Táo

Táo được chứng minh là giàu chất xơ và vitamin C, giúp hỗ trợ hoạt động của thận và giảm nguy cơ mắc các bệnh về thận. Ngoài ra ăn táo còn giúp làm giảm cholesterol và lượng đường trong máu, tăng cường sức khỏe thận.

Cam

Chúng cũng chứa nhiều vitamin C và kali, giúp duy trì chức năng thận và cân bằng chất lỏng.

Quả nho

Theo các chuyên gia, nho có chứa chất chống oxy hóa và có thể giúp giảm viêm ở thận.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Loại hạt khi ngâm nước sẽ hóa “thần dược” hạ mỡ máu, ngừa ung thư giá lại cực rẻ
Loại hạt khi ngâm nước sẽ hóa “thần dược” hạ mỡ máu, ngừa ung thư giá lại cực rẻ

VOV.VN - Giá đỗ là một loại thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam. Không chỉ là món ăn ngon, dễ chế biến, giá đỗ còn chứa đựng nhiều giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe bất ngờ.

Loại hạt khi ngâm nước sẽ hóa “thần dược” hạ mỡ máu, ngừa ung thư giá lại cực rẻ

Loại hạt khi ngâm nước sẽ hóa “thần dược” hạ mỡ máu, ngừa ung thư giá lại cực rẻ

VOV.VN - Giá đỗ là một loại thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam. Không chỉ là món ăn ngon, dễ chế biến, giá đỗ còn chứa đựng nhiều giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe bất ngờ.

Bánh mì ngon đến mấy những người này cũng chớ dại ăn kẻo "rước họa và thân”
Bánh mì ngon đến mấy những người này cũng chớ dại ăn kẻo "rước họa và thân”

VOV.VN - Bánh mì là món ăn cực được yêu thích tại Việt Nam. Từ bánh mì thịt, bánh mì pate, bánh mì trứng đến bánh mì chảo, bánh mì que,...vô vàn biến tấu hấp dẫn đã chinh phục khẩu vị của biết bao người. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, không phải ai cũng phù hợp để thưởng thức món ăn "quốc dân" này.

Bánh mì ngon đến mấy những người này cũng chớ dại ăn kẻo "rước họa và thân”

Bánh mì ngon đến mấy những người này cũng chớ dại ăn kẻo "rước họa và thân”

VOV.VN - Bánh mì là món ăn cực được yêu thích tại Việt Nam. Từ bánh mì thịt, bánh mì pate, bánh mì trứng đến bánh mì chảo, bánh mì que,...vô vàn biến tấu hấp dẫn đã chinh phục khẩu vị của biết bao người. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, không phải ai cũng phù hợp để thưởng thức món ăn "quốc dân" này.

Những loại rau củ lại là “tổ ký sinh trùng”, chế biến cách nào cũng cần cẩn thận
Những loại rau củ lại là “tổ ký sinh trùng”, chế biến cách nào cũng cần cẩn thận

VOV.VN - Trong những năm gần đây, xu hướng ăn uống lành mạnh ngày càng được ưa chuộng, đặc biệt là việc sử dụng rau củ quả tươi sống trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, một số loại rau củ quả tưởng chừng như vô hại này lại tiềm ẩn nguy cơ nhiễm ký sinh trùng gây hại cho sức khỏe con người.

Những loại rau củ lại là “tổ ký sinh trùng”, chế biến cách nào cũng cần cẩn thận

Những loại rau củ lại là “tổ ký sinh trùng”, chế biến cách nào cũng cần cẩn thận

VOV.VN - Trong những năm gần đây, xu hướng ăn uống lành mạnh ngày càng được ưa chuộng, đặc biệt là việc sử dụng rau củ quả tươi sống trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, một số loại rau củ quả tưởng chừng như vô hại này lại tiềm ẩn nguy cơ nhiễm ký sinh trùng gây hại cho sức khỏe con người.