8 lợi ích vàng của dầu cám gạo

VOV.VN - Dầu cám gạo rất giàu vitamin E, chất chống oxy hóa và acid béo có lợi, không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có hiệu quả làm đẹp đáng ngạc nhiên.

Dầu cám gạo tốt cho sức khỏe tim mạch. Dầu cám gạo cũng chứa gamma oryzanol, có tác dụng làm giảm lượng cholesterol xấu LDL, tăng lượng cholesterol tốt và tăng cường quá trình trao đổi chất của cơ thể.
Tốt cho những người bị tiểu đường - Các nghiên cứu cho thấy, dầu cám gạo có thể hạ lượng đường trong máu khoảng 30%.
Các thành phần chống oxy hóa như oryzanol giúp tăng cường trao đổi chất, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Dầu cám gạo còn có nhiều lợi ích trong việc làm đẹp như làm sáng da, giảm đốm nâu và đánh tan bọng mắt.
Các thành phần dưỡng ẩm trong dầu cám gạo có giúp điều trị làn da khô và các bệnh chàm bội nhiễm (eczema). Các vấn đề thường gặp ở da khô như viêm da, mẩn đỏ và nổi mụn cũng giảm đáng kể nhờ dầu cám gạo.
Dầu cám gạo chứa các acid oleic và linoleic ở tỷ lệ cân bằng, giúp trị mụn hiệu quả. Ngoài gia dầu cám gạo còn chứa acid palmitic - một acid béo khác cần thiết cho làn da khỏe mạnh.
Làm chậm quá trình lão hóa - Thành phần squalene trong dầu cám gạo giúp làm săn chắc da và tăng cường sự khỏe mạnh của làn da, làm chậm quá trình hình thành nếp nhăn cũng như quá trình lão hóa da nhờ các hoạt động cấp ẩm tự nhiên.
Kích thích mọc tóc - Dầu cám gạo chứa inositol, một hợp chất carbohydrate có thể ngừa gàu và giảm gãy rụng tóc. Các acid béo omega-3 và omega-6 cũng ngăn ngừa tình trạng bạc tóc ở giai đoạn sớm. Ngoài ra, acid linoleic và oryzanol trong dầu cám gạo còn kích thích mọc tóc và làm tóc chắc khỏe./.

Viết bình luận

Chuẩn luôn!
Hoàng Nhung chuyên nghiên cứu sáng chế các quy trình công nghệ cao, để tinh chế các dược chất thiên nhiên tốt hơn cho y tế tốt hơn ! trong đó có quy trình chiết xuất siêu tới hạn SCO2 và quy trình vi trạng thái để tinh chế các dược chất trong dầu cám gạo.

avatar
Hoang Nhung - 2 tháng trước

Bài viết đã nêu đúng các dược chất đang có trong dầu cám gạo và tác dụng của nó!

avatar
Hoang Nhung - 2 tháng trước

Tin liên quan

Thoa dầu dừa vào rốn mang đến lợi ích bất ngờ cho sức khỏe

VOV.VN - Bôi dầu dừa vào rốn có tác dụng tới hàng nghìn dây thần kinh tiếp nối giữa rốn với vùng bụng

Sai lầm cần tránh khi sử dụng dầu ô liu để chiên rán

VOV.VN - PGS TS Lê Thị Hồng Hảo: dầu ô liu nên dùng trong chế biến các món cần nhiệt độ thấp như trộn salad hay dùng để rưới lên các món ăn.

Cà phê kết hợp với dầu dừa có lợi thế nào cho sức khỏe?

VOV.VN -Uống cà phê có nhiều công dụng cũng như tác dụng phụ. Nhưng bạn có biết rằng cà phê sẽ có lợi cho sức khỏe nếu bạn thêm một chút dầu dừa vào đó?

10 lý do bạn nên uống dầu ô liu khi đói

VOV.VN -Dầu ô liu chứa rất nhiều chất dinh dưỡng đa lượng, axit béo, và vitamin. Đây là một sản phẩm rất có giá trị cho sức khoẻ của con người.

Tin cùng chuyên mục