9 mẹo đơn giản chữa viêm xoang tại nhà

VOV.VN -Viêm xoang là một bệnh lý phổ biến, có thể kéo dài và gây khó chịu. Dưới đây là một số bài thuốc tại nhà giúp giảm các triệu chứng viêm xoang.

Nước: Một trong những cách tốt nhất để phòng và chống viêm xoang là giữ cho cơ thể đủ nước. Điều này giúp các dịch nhầy trong xoang mũi loãng hơn, khiến các tác nhân gây viêm nhiễm bị đẩy ra ngoài nhanh hơn.
Tinh dầu kinh giới: Tinh dầu kinh giới từ lâu đã được xem là một bài thuốc truyền thống hiệu quả, với tính kháng sinh cao hơn cả một số loại thuốc hiện đại. Tinh dầu kinh giới là một lựa chọn thay thế an toàn hơn với các loại thuốc kháng sinh hiện đại.
Mật ong Manuka: Hầu hết các loại mật ong tươi và chưa qua xử lý đều chứa các thành phần kháng khuẩn cực mạnh, do đó có hiệu quả trong việc bảo vệ bạn khỏi các vi khuẩn gây viêm xoang. Mật ong Manuka được xem là loại mật ong tốt nhất cho mục đích y tế.
Tỏi: Tỏi cũng chứa các thành phần kháng khuẩn và kháng virus cực mạnh. Bạn nên dùng tỏi tươi có nguồn gốc hữu cơ để đạt hiệu quả tốt nhất.
Ớt cay: Ớt cay không có tính kháng khuẩn mạnh bằng các bài thuốc kể trên, nhưng lại có tác dụng thông mũi rất tốt. Thực tế, bất kì loại ớt cay nào cũng có thể giúp bạn đẩy dịch nhầy ra khỏi phổi và khoang mũi.
Giấm táo: Giấm táo là một bài thuốc tại nhà hiệu quả cho rất nhiều vấn đề sức khỏe, trong đó có thể giúp điều trị viêm xoang.
Không khí ấm và ẩm: Khi bạn bị nghẹt mũi, một trong những giải pháp tốt nhất là xông hơi ấm và ẩm bằng cách tắm nước nóng, tắm nước pha tinh dầu hoặc xông nước đun thảo dược.
Rửa mũi: Một trong những cách tốt nhất để thông mũi là rửa mũi. Bạn có thể sử dụng Neti pot - một dụng cụ cho phép bạn rửa khoang mũi bằng nước muối để đẩy vi khuẩn và dịch nhầy ra ngoài.
Nghỉ ngơi: Một trong những điều quan trọng nhất đối với người bị viêm xoang là nghỉ ngơi đủ. Nghỉ ngơi cung cấp thời gian cho hệ miễn dịch hoạt động và cho các phần còn lại của cơ thể phục hồi./.

CTV Ngọc Diệp/VOV.VN(biên dịch)
10faq

Viết bình luận

Tin liên quan

Hết chảy dịch, nghẹt mũi do viêm xoang với những cách đơn giản

VOV.VN - Để chữa trị những triệu chứng khó chịu của viêm xoang, bạn có thể tham khảo một số cách trị viêm xoang tại nhà rất đơn giản sau đây.

8 cách làm giảm cơn đau đầu do xoang

VOV.VN - Những cơn đau đầu do xoang thường mang lại cảm giác tồi tệ, khó chịu và kéo theo nhiều triệu chứng khác.

Bài thuốc chữa viêm xoang bằng hoa xuyến chi

VOV.VN - Hoa xuyến chi là cây thuốc quý trong điều trị viêm xoang. Loại thuốc tự kiếm dễ dàng, thậm chí không mất tiền mua mà lại chữa bệnh cực tốt.

Làm thế nào để ngăn ngừa viêm mũi xoang khi đi bơi?

VOV.VN - Làm thế nào để ngăn ngừa viêm mũi xoang khi đi bơi, bởi nước ở bể bơi thường không sạch hoặc chứa quá nhiều clo?

Tin cùng chuyên mục