Ăn mặn, coi chừng giảm thọ!
Cụ thể, ban đầu mỗi bữa ăn của các tình nguyện viên chứa khoảng 4g muối, sau đó thì giảm còn 0,3g. Trước và sau khi ăn, các tình nguyện viên đều được đo huyết áp và lượng máu lưu thông ở động mạch cánh tay. Kết quả cho thấy khi ăn nhiều muối thì lượng máu đi qua động mạch cánh tay ở các tình nguyện viên bị chậm lại khoảng 30 phút so với khi ăn ít muối. “Điều này cho thấy lượng muối hiện diện quá nhiều trong bữa ăn hằng ngày có thể làm suy giảm quá trình lưu thông máu qua các động mạch ở cả nam lẫn nữ khỏe mạnh”, Daily Mail trích báo cáo của nhóm đăng trên chuyên san American Journal of Clinical Nutrition.
Trước đó, nhiều chuyên gia Anh, Mỹ cũng đã nghiên cứu tác hại của muối đối với sức khỏe tim mạch, và hầu hết đều khuyến cáo không nên ăn quá mặn vì có thể dẫn đến nguy cơ bị cao huyết áp và chứng đột quỵ./.