Ăn nấm lạ, 3 người trong một gia đình ở Quảng Nam co giật, trụy tim mạch

VOV.VN - 3 người dân ở huyện vùng cao Tây Giang, tỉnh Quảng Nam lên cơn co giật mạnh, tụt huyết áp, trụy tim mạch sau khi ăn nấm lạ.

Sáng 16/12, Đồn Biên phòng Ga Ry (huyện Tây Giang) cho biết, lực lượng quân y của đơn vị vừa cứu sống 3 người dân bị ngộ độc do ăn loại nấm rừng lạ.

Tối 15/12, người dân thôn Glao (xã Ga Ry) phát hiện 3 người trong một gia đình gồm Ta Ngôn Lăng (76 tuổi), Ta Ngôn Thị Nhưu (37 tuổi) và Ríah Thị Sênh (33 tuổi) lên cơn co giật và các biểu hiện lạ khác nên gọi điện báo lực lượng quân y biên phòng. 

Tiếp nhận thông tin, Đồn Biên phòng Ga Ry cử cán bộ quân y đến kiểm tra sức khỏe. Cả 3 người đều co giật mạnh, có biểu hiện mất nước, nôn ói, tụt huyết áp, trụy tim mạch.

Các bệnh nhân nhanh chóng được đưa đến trạm y tế xã để cấp cứu ban đầu bằng việc tiêm thuốc trợ tim, truyền dịch tốc độ cao để ổn định huyết áp, giải độc. Hiện tại, cả 3 bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, huyết áp ổn định, người tỉnh táo. 

Theo Trung tá Đỗ Quang Vinh - Đồn trưởng Đồn Biên phòng Ga Ry, các nạn nhân bị ngộ độc do ăn phải loại nấm rừng chứa độc tố. 

Hồi tháng 8 vừa qua, tại huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ cũng có 3 người trong một gia đình bị ngộ độc sau khi ăn nấm mọc dại trong vườn. Sau khi ăn loại nấm này, chị N.T.N. (37 tuổi) và hai con bị nôn nhiều, đau bụng, đi ngoài, sốt.

Ngay lập tức, họ được đưa đến bệnh viện cấp cứu và được chẩn đoán nhiễm độc thức ăn, rối loạn điện giải. Sau 2 ngày được điều trị tích cực bằng truyền dịch, kháng sinh, bù điện giải, các bệnh nhân được xuất viện.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Vì sao bún có thể gây ngộ độc thực phẩm?
Vì sao bún có thể gây ngộ độc thực phẩm?

VOV.VN - Bún rất dễ bị nhiễm khuẩn nếu quá trình sản xuất và bảo quản không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Vì sao bún có thể gây ngộ độc thực phẩm?

Vì sao bún có thể gây ngộ độc thực phẩm?

VOV.VN - Bún rất dễ bị nhiễm khuẩn nếu quá trình sản xuất và bảo quản không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

2 năm, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận gần 130 ca ngộ độc thuốc lá điện tử
2 năm, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận gần 130 ca ngộ độc thuốc lá điện tử

VOV.VN - Tại hội nghị quốc tế chuyên ngành chống độc do Bệnh viện Bạch Mai tổ chức mới đây, bài báo cáo với chủ đề “Ngộ độc cấp do thuốc lá điện tử: Kết quả khảo sát và ghi nhận tại Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai” được các chuyên gia đánh giá cao vì mang tính thời sự, cảnh báo về tình trạng ngộ độc trong giới trẻ sau khi hút thuốc lá điện tử có chứa ma túy thế hệ mới.

2 năm, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận gần 130 ca ngộ độc thuốc lá điện tử

2 năm, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận gần 130 ca ngộ độc thuốc lá điện tử

VOV.VN - Tại hội nghị quốc tế chuyên ngành chống độc do Bệnh viện Bạch Mai tổ chức mới đây, bài báo cáo với chủ đề “Ngộ độc cấp do thuốc lá điện tử: Kết quả khảo sát và ghi nhận tại Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai” được các chuyên gia đánh giá cao vì mang tính thời sự, cảnh báo về tình trạng ngộ độc trong giới trẻ sau khi hút thuốc lá điện tử có chứa ma túy thế hệ mới.

Giải độc gan Tuệ Linh Plus hỗ trợ giải độc gan, tăng cường chức năng gan
Giải độc gan Tuệ Linh Plus hỗ trợ giải độc gan, tăng cường chức năng gan

VOV.VN - Với thành phần độc đáo, Giải độc gan Tuệ Linh Plus đã mang đến hiệu quả vượt trội, giúp hỗ trợ giải độc gan, hỗ trợ tăng cường chức năng gan trong viêm gan virus, xơ gan, người uống nhiều bia rượu, thuốc có hại cho gan.

Giải độc gan Tuệ Linh Plus hỗ trợ giải độc gan, tăng cường chức năng gan

Giải độc gan Tuệ Linh Plus hỗ trợ giải độc gan, tăng cường chức năng gan

VOV.VN - Với thành phần độc đáo, Giải độc gan Tuệ Linh Plus đã mang đến hiệu quả vượt trội, giúp hỗ trợ giải độc gan, hỗ trợ tăng cường chức năng gan trong viêm gan virus, xơ gan, người uống nhiều bia rượu, thuốc có hại cho gan.

Những thực phẩm cho vào tủ lạnh sẽ mất chất hoặc sinh độc
Những thực phẩm cho vào tủ lạnh sẽ mất chất hoặc sinh độc

VOV.VN - Một số loại thực phẩm không nên được cất trữ trong tủ lạnh vì nếu được bảo quản ở đây, chúng vừa giảm dinh dưỡng vừa có thể sinh ta những chất độc hại.

Những thực phẩm cho vào tủ lạnh sẽ mất chất hoặc sinh độc

Những thực phẩm cho vào tủ lạnh sẽ mất chất hoặc sinh độc

VOV.VN - Một số loại thực phẩm không nên được cất trữ trong tủ lạnh vì nếu được bảo quản ở đây, chúng vừa giảm dinh dưỡng vừa có thể sinh ta những chất độc hại.