Bệnh nhân được uống nước tinh khiết miễn phí

VOV.VN - Dự kiến, bệnh nhân sẽ được uống 30 triệu lít nước tinh khiết miễn phí tại 5 bệnh viện lớn trong khoảng 5 năm duy trì Chương trình từ thiện.

PC_Article_AfterShare_1

Từ đầu tháng 4 đến nay, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Karofi Việt Nam phối hợp với nhiều Bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế tổ chức Chương trình từ thiện, lắp đặt hơn 100 máy lọc nước tinh khiết, phục vụ người bệnh và người nhà bệnh nhân, giúp họ được sử dụng nguồn nước tinh khiết miễn phí khi đến khám và điều trị tại bệnh viện.

benh nhan duoc uong nuoc loc mien phi hinh 1
Trao tặng và lắp đặt máy lọc nước tại Bệnh viện Nhi trung ương

Việc lắp đặt máy lọc nước đã được triển khai tại các Bệnh viện E (36 máy), Nhi Trung ương (26 máy), Phụ sản Trung ương (20 máy), Nhà lưu trú Bệnh viện K Trung ương (5 máy) và chuẩn bị lắp đặt khoảng 20 máy lọc nước nữa tại Bệnh viện Mắt Trung ương. Dự kiến, bệnh nhân sẽ được uống 30 triệu lít nước tinh khiết miễn phí tại các viện này trong khoảng 5 năm duy trì Chương trình từ thiện này.

Ông Trần Trung Dũng – Tổng Giám Đốc công ty CP Karofi Việt Nam cho biết, người bệnh và người nhà bệnh nhân đang rất khó khăn để có một nguồn nước tinh khiết phục vụ nhu cầu ăn uống tối thiểu tại bệnh viện, thông thường họ phải dành một khoản tiền đáng kể để mua nước sôi, nước tinh khiết phục vụ sinh hoạt hàng ngày. Do vậy, năm 2017, chương trình Tận tâm vì tương lai Việt của Công ty đã mở rộng tới các bệnh viện lớn vì tại đây tập trung số lượng lớn người dân đến từ khắp nơi trong cả nước, trong đó có nhiều người nghèo, yếu thế cần được xã hội quan tâm. Thông qua chương trình nhằm mang đến cho người dân một nguồn nước an toàn, có nước nóng-lạnh, phục vụ cho nhu ăn uống của người bệnh và người nhà bệnh nhân theo mùa.

“Hầu như các bệnh viện hiện nay chưa có hệ thống lọc nước tinh khiết có thể sử dụng trực tiếp. Hệ thống máy lọc nước Karofi sau khi được lắp đặt tại bệnh viện sẽ hoạt động 24/24h cho ra nước tinh khiết và được làm nóng-lạnh ngay lập tức để đáp ứng đầy đủ nhu cầu ăn uống của người bệnh và người nhà bệnh nhân. Chúng tôi hy vọng qua đây giúp được người bệnh giảm phần nào chi phí khám chữa bệnh”- ông Dũng nói.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ngoài việc trao tặng và lắp đặt máy lọc nước miễn phí, Công ty cũng sẽ tiếp tục bảo dưỡng, bảo trì, thay lõi lọc định kỳ toàn bộ các máy lọc nước đã lắp đặt trong vòng 5 năm. Ước tính tổng số tiền thực hiện giai đoạn 1 Chương trình từ thiện này khoảng 2 tỷ đồng, đáp ứng nhu cầu sử dụng nước tinh khiết cho khoảng 15 triệu người khám và điều trị tại các bệnh viện vừa nêu.

PGS. TS Trần Minh Điển – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ “Bệnh viện Nhi TW là tuyến điều trị cao nhất về nhi khoa trong cả nước, mỗi ngày tiếp nhận khoảng 3000 trẻ em đến khám, 1600 bệnh nhi nằm điều trị nội trú. Nhu cầu sử dụng nước của các bệnh nhi và người nhà là rất lớn. Vấn đề đặt ra là làm sao để có nguồn nước sạch cung cấp cho bệnh nhân. Chính vì vậy, Chương trình từ thiện mà Karofi triển khai là một việc làm rất thiết thực, nhân văn và đáng trân trọng.”

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Dự kiến trong thời gian tới, Chương trình sẽ mở rộng tới các bệnh viện khác trên địa bàn Hà Nội. Đây là một trong những hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội và cũng là sự tiếp nối hành trình Tận tâm vì tương lai Việt khởi động từ năm 2015 Cổ phần Karofi Việt Nam. Trước đó, doanh nghiệp này đã tặng nhiều máy lọc nước cho những “làng ung thư” có nguồn nước bị ô nhiễm. Việc làm này được người dân và Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường (Bộ Y tế) đánh giá cao./.

Văn Hải/VOV-Trung tâm Tin
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink
PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds