ĐBSCL 20 bệnh nhân nghèo bệnh tim được đặt stent miễn phí

Bệnh nhân nghèo bệnh tim được đặt stent miễn phí

VOV.VN -Có 20 bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực ĐBSCL được đặt stent miễn phí.

Sáng nay (5/9), Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ phối hợp với đoàn thiện nguyện Impact Health của Hoa Kỳ thực hiện điều trị can thiệp mạch vành cho bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn  tại các tỉnh ĐBSCL và tổ chức tập huấn về cấp cứu tim mạch và siêu âm tim, mạch máu cho gần 200 học viên là điều dưỡng, bác sĩ thuộc khoa nội tim mạch – khớp, bác sĩ siêu âm và bác sĩ tại một số bệnh viện trong khu vực ĐBSCL.

dbscl 20 benh nhan ngheo benh tim duoc dat stent mien phi  hinh 1
Đoàn thiện nguyện của Hoa Kỳ tập huấn động tác sơ cấp cứu cơ bản

Có 20 bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực ĐBSCL được đặt stent miễn phí trong đợt này. Đồng thời, đoàn cũng hỗ trợ một số trang thiết bị gồm: 5 máy bơm tiêm tự động cho khoa nội tim mạch – khớp; cùng với một số vật dụng cho can thiệp mạch vành, với tổng kinh phí hơn 55.000 USD.  

Dịp này, bệnh viện cũng đã phối hợp với đoàn thiện nguyện của Hoa Kỳ tập huấn về siêu âm tim - mạch máu, cấp cứu tim mạch và cấp cứu cơ bản cho nhân viên trong bệnh viện và một số bệnh viện trong khu vực. 

Ông Đặng Quang Tâm – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết: Qua lớp tập huấn này, giúp cho các y bác sĩ khu vực ĐBSCL có điều kiện tiếp cận cũng như trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong lĩnh vực tim mạch can thiệp; nâng cao trình độ về chăm sóc và điều trị hiệu quả cho bệnh nhân mắc bệnh tim mạch./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Dinh dưỡng - món ngon

Làm đẹp - giảm cân

Ăn sạch sống khỏe

Nhi khoa

Sản phụ khoa

Nam khoa

Phòng mạch online

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close