Bỉ thông báo trường hợp đầu tiên tử vong do thuốc lá điện tử

Bỉ thông báo trường hợp đầu tiên tử vong do thuốc lá điện tử

VOV.VN - Nam thanh niên 18 tuổi tử vong tại Bỉ tương tự một loạt ca tử vong tại Mỹ, được cho là do tinh dầu vitamin E Acetate có trong thuốc lá điện tử.

Ngày 15/11, Bỉ đã thông báo trường hợp một thanh niên 18 tuổi tử vong vì suy hô hấp, được cho là do thuốc lá điện tử và một hợp chất độc hại trong thuốc lá điện tử. 

Trường hợp này tương tự một loạt ca tử vong tại Mỹ, được cho là do tinh dầu vitamin E Acetate. Tinh dầu này được sử dụng như chất làm đặc trong tinh dầu thuốc lá điện tử có chứa hợp chất THC (tetrahydrocannabinol), một thành phần trong cây gai dầu (cây cần sa).  

bi thong bao truong hop dau tien tu vong do thuoc la dien tu hinh 1
Bỉ thông báo trường hợp đầu tiên tử vong do thuốc lá điện tử. (Ảnh minh họa: Getty)

Trả lời chất vấn trước Quốc hội Bỉ, Bộ trưởng Y tế Maggie De Block cho biết, nhà chức trách nghi ngờ ca tử vong vì viêm phổi nặng này có liên quan tới thuốc lá điện tử.

Hiện công tác điều tra vẫn đang được tiến hành nhằm củng cố thêm cho nghi vấn này: “Rõ ràng có sự liên kết giữa việc sử dụng thuốc lá điện tử và cái chết của thanh niên này. Chúng tôi không thể tìm thấy các nguyên nhân khác có thể gây ra nhiễm trùng phổi dẫn đến việc thanh niên phải ra đi ở độ tuổi 18”.

Trong báo cáo được công bố hồi tháng 7/2019, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhấn mạnh, thuốc lá điện tử “thực sự độc hại” và không thể được khuyên dùng như một công cụ giúp từ bỏ việc hút thuốc lá.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), số ca tử vong do các bệnh hô hấp liên quan đến thuốc lá điện tử ở Mỹ cũng đã tăng lên 42 và gần 2.200 trường hợp tổn thương phổi đã được ghi nhận.

Tuổi trung bình của bệnh nhân tử vong là 52 tuổi và dao động từ 17-75 tuổi. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ cũng cho biết nhiều trường hợp tử vong đang được điều tra./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close