Các triệu chứng thể chất không nên bỏ qua của bệnh trầm cảm

Các triệu chứng thể chất không nên bỏ qua của bệnh trầm cảm

VOV.VN - Những thay đổi nhỏ về thể chất có thể là những dấu hiệu đầu tiên của trầm cảm mà bạn đã bỏ qua.
cac trieu chung the chat khong nen bo qua cua benh tram cam hinh 1
Vấn đề về giấc ngủ: Trầm cảm có thể ảnh hưởng đến cơ thể cũng như tâm trí của bạn. Khó ngủ hoặc ngủ thiếp đi là những dấu hiệu phổ biến ở những người đang chán nản.
cac trieu chung the chat khong nen bo qua cua benh tram cam hinh 2
Tức ngực có thể là dấu hiệu của các vấn đề về tim, phổi hoặc dạ dày, đôi khi đó có thể là một triệu chứng trầm cảm. Trầm cảm cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Thêm vào đó, những người bị chứng đau tim thường dễ bị trầm cảm hơn.
cac trieu chung the chat khong nen bo qua cua benh tram cam hinh 3
Mệt mỏi và kiệt sức: Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, không có năng lượng cho các công việc hàng ngày, ngay cả khi bạn ngủ hoặc nghỉ ngơi nhiều hơn, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn đang trầm cảm.
cac trieu chung the chat khong nen bo qua cua benh tram cam hinh 4
Đau cơ và khớp: Khi bạn sống với cơn đau đang diễn ra nó có thể làm tăng nguy cơ trầm cảm. Những người bị trầm cảm có nguy cơ đau xương khớp thường xuyên gấp 3 lần.
cac trieu chung the chat khong nen bo qua cua benh tram cam hinh 5
Các vấn đề về tiêu hóa: Bộ não của chúng ta và các hệ thống tiêu hóa được kết nối mạnh mẽ, đó là lý do tại sao nhiều người trong chúng ta bị đau bụng hoặc buồn nôn khi căng thẳng hoặc lo lắng. Trầm cảm có thể làm bạn buồn nôn, tiêu khó, tiêu chảy, hoặc táo bón.
cac trieu chung the chat khong nen bo qua cua benh tram cam hinh 6
Nhức đầu: Một nghiên cứu chỉ ra rằng những người bị trầm cảm thường có chứng đau nửa đầu nhiều hơn và những người bị chứng đau nửa đầu khả năng bị trầm cảm cao hơn gấp 5 lần.
cac trieu chung the chat khong nen bo qua cua benh tram cam hinh 7
Ăn không ngon miệng hoặc thay đổi cân nặng: Một số người cảm thấy không đói khi họ bị trầm cảm, nhưng một số người khác lại không thể ngừng ăn uống. Kết quả có thể là tăng cân hoặc giảm cân, cùng với việc thiếu năng lượng.
cac trieu chung the chat khong nen bo qua cua benh tram cam hinh 8
Đau lưng: Những cơ đau thường xuyên có thể góp phần gây ra chứng trầm cảm. Và những người bị trầm cảm có thể có khả năng bị căng thẳng, đau cổ hoặc đau lưng gấp bốn lần.
cac trieu chung the chat khong nen bo qua cua benh tram cam hinh 9
Dễ bị kích động: Các vấn đề về giấc ngủ hoặc các triệu chứng trầm cảm khác có thể khiến bạn cảm thấy như vậy. Nam giới có nhiều khả năng bị kích động hơn khi họ đang chán nản.
cac trieu chung the chat khong nen bo qua cua benh tram cam hinh 10
Vấn đề tình dục: Nếu bạn đang chán nản, bạn có thể giảm ham muốn tình dục. Một số thuốc điều trị chứng trầm cảm cũng có thể ảnh hưởng đến chuyện này. Nói chuyện với bác sĩ của bạn để lựa chọn thuốc điều trị phù hợp.
cac trieu chung the chat khong nen bo qua cua benh tram cam hinh 11
Tập thể dục: Các nghiên cứu cho thấy rằng nếu bạn vận động thường xuyên sẽ giúp giải phóng các hóa chất trong não khiến bạn cảm thấy tốt hơn, nó cải thiện tâm trạng và giảm các cơn đau. Mặc dù hoạt động thể lực không chữa được trầm cảm những nó có thể giúp làm dịu trong một thời gian dài.

Theo Webmd

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close