Các vấn đề sức khoẻ mà phụ nữ ngày nay phải đối mặt

Các vấn đề sức khoẻ mà phụ nữ hiện đại phải đối mặt

VOV.VN - Tuổi thọ của phụ nữ cao hơn đàn ông. Nhưng không may, phụ nữ ngày nay có nguy cơ cao gặp các vấn đề về sức khoẻ.
cac van de suc khoe ma phu nu hien dai phai doi mat hinh 1
Ung thư: Số lượng phụ nữ bị mắc các bệnh ung thư ngày càng gia tăng. Để giảm nguy cơ, tốt hơn là tránh xa thuốc lá, rượu bia và chế độ ăn uống không lành mạnh. Hãy đảm bảo rằng thực phẩm của bạn tốt cho sức khoẻ, chứa nhiều chất chống oxy hoá như trà xanh, lê, táo, trái cây có múi, quả và rau...
cac van de suc khoe ma phu nu hien dai phai doi mat hinh 2
Bệnh tiểu đường có thể gây tổn thương thần kinh, thận và thậm chí là mắt nếu không kiểm soát được. Thật không may, ngày nay số phụ nữ bị mắc bệnh tiểu đường đang gia tăng.
cac van de suc khoe ma phu nu hien dai phai doi mat hinh 3
Đột quỵ là một nguy cơ hầu hết phụ nữ hiện nay đang phải đối mặt. Đảm bảo rằng huyết áp của bạn luôn ổn định. Duy trì cân nặng khỏe mạnh, giảm lượng natri và tăng lượng kali khi bạn nhiều tuổi hơn.
cac van de suc khoe ma phu nu hien dai phai doi mat hinh 4
Béo phì là một trong những vấn đề sức khoẻ lớn nhất gây phiền hà cho phụ nữ ngày nay. Và mức tăng tiêu thụ thực phẩm đã qua chế biến là nguyên nhân hàng đầu và mức độ giảm hoạt động sẽ làm gia tăng tỷ lệ béo phì.
cac van de suc khoe ma phu nu hien dai phai doi mat hinh 5
Các vấn đề tim mạch: Để giảm nguy cơ mắc các vấn đề về tim mạch, tốt hơn hết là duy trì mức lipid trong máu, giảm huyết áp và bỏ thuốc lá. Ngoài ra, chất béo bão hòa cũng rất nguy hiểm, nên tránh các loại thức ăn làm tăng cholesterol xấu.
cac van de suc khoe ma phu nu hien dai phai doi mat hinh 6
Ung thư vú là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở phụ nữ. Các chuyên gia nói rằng nó có thể được ngăn chặn và cũng được điều trị nếu bệnh nhân được phát hiện sớm trong giai đoạn đầu. Độ tuổi, tiền sử gia đình, chủng tộc, béo phì và rượu là một trong những yếu tố làm bạn có nguy cơ mắc bệnh.
cac van de suc khoe ma phu nu hien dai phai doi mat hinh 7
Loãng xương: Trong một báo cáo cho biết bệnh loãng xương gây phiền hà cho gần 60% phụ nữ ngày nay. Nó có thể được ngăn ngừa nếu các biện pháp phòng ngừa được thực hiện sớm. Củng cố xương, ăn đủ canxi... có thể ngăn ngừa hoặc trì hoãn loãng xương.
cac van de suc khoe ma phu nu hien dai phai doi mat hinh 8
Trầm cảm: Một nghiên cứu cho thấy phụ nữ dễ rơi vào tình trạng trầm cảm hơn nam giới. Trong một số trường hợp, sự thay đổi nội tiết tố là nguyên nhân. Và trong những trường hợp khác, các vấn đề trong cuộc sống cá nhân cũng có thể là nguyên nhân khiến phụ nữa trầm cảm.

Theo Boldsky

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close