Cơ hội cho bệnh nhân nghèo được cấy ghép ốc tai miễn phí

Cơ hội cho bệnh nhân nghèo được cấy ghép ốc tai chữa điếc

VOV.VN - 3 bệnh nhân nghe kém có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ được Bệnh viện Đại học Y Hà Nội chọn để tiến hành mổ cấy ốc tai miễn phí

Ngày 18/02/2016, công ty chăm sóc sức nghe HearLife MEDEL đã trao cho Bệnh viện Đại học Y Hà Nội 3 bộ cấy ghép ốc tai điện tử SONATA trị giá 1 tỷ 200 triệu đồng để tặng cho các bệnh nhân nghèo.

co hoi cho benh nhan ngheo duoc cay ghep oc tai mien phi hinh 1
Lãnh đạo BV Đại học Y tiếp nhận 3 bộ ốc tai do HearLife MEDEL trao tặng.


Khoa Tai Mũi Họng Bệnh viện Đại học Y Hà Nội sẽ tiến hành khám và tư vấn cho tất cả các đối tượng có bất thường về thính lực đặc biệt là những đối tượng trẻ em có điếc bẩm sinh, sẽ lựa chọn những bệnh nhân có chỉ định mổ phù hợp, có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt để tiến hành mổ miễn phí thiết bị ốc tai điện tử này.

Bệnh nhân có thể liên hệ tại phòng 410 Khoa Tai Mũi Họng Bệnh viện Đại học Y Hà Nội hoặc liên hệ trực tiếp qua điện thoại: 04.62934614.

Khoa Tai Mũi Họng Bệnh viện Đại học Y Hà Nội là đơn vị đầu tiên tại miền Bắc đã tiến hành cấy ốc tai điện tử điều trị điếc bẩm sinh cho trẻ em. Hiện tại theo PGS.TS Cao Minh Thành, trưởng khoa Tai Mũi Họng, đã có trên 70 trường hợp bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật với tỷ lệ thành công 100%, giúp các em có thể hòa nhập với cuộc sống và có cơ hội phát triển như những trẻ bình thường.

Theo PGS.TS Thành, trở ngại lớn nhất là giá thành thiết bị quá cao (khoảng từ 200-700 triệu đồng) mà không được thanh toán bảo hiểm, hiện nay toàn bộ chi phí do gia đình người bệnh tự chi trả. Nhiều trường hợp mắc bệnh mà hoàn cảnh gia đình khó khăn không có điều kiện để phẫu thuật nên chấp nhận con họ bị tàn tật suốt đời.

Cần điều trị sớm nghe kém ở trẻ nhỏ

Nghe kém
là hiện tượng giảm một phần hoặc toàn bộ khả năng cảm nhận về âm thanh. Nghe kém có thể gặp ở mọi lứa tuổi và có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Theo ước tính của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), có khoảng 5% dân số, tương đương với 360 triệu người trên thế giới bị nghe kém, trong đó có 32 triệu trẻ em. Phần lớn số người này sống ở các nước có thu nhập thấp và trung bình.

Tỷ lệ nghe kém trước ngôn ngữ chiếm 5%, khoảng 75% số trường hợp nghe kém trong đó cần phải được cấy ốc tai điện tử. Theo Tổng cục dân số, tỷ lệ bệnh của Việt Nam năm 2013 là có 5000 trẻ bị nghe kém trên tổng số 1,2 triệu trẻ em.

Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh nhân nghe kém sẽ không giao tiếp được, không học được từ những âm thanh xung quanh, đặc biệt là ở lứa tuổi trẻ em, trẻ sẽ  chậm phát triển ngôn ngữ, trí tuệ và gặp khó khăn trong cuộc sống.

Trầm trọng hơn, trẻ sẽ trở thành tàn tật vĩnh viễn, trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Do đó, việc phát hiện và can thiệp kịp thời sẽ mang lại cho bệnh nhân cơ hội lớn trong việc phục hồi khả năng nghe, phát triển các kỹ năng ngôn ngữ, hòa nhập cộng đồng và giảm gánh nặng cho bản thân trẻ, gia đình và xã hội.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2
Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close