Có nên ăn ngô luộc vào bữa sáng?

VOV.VN - Ngô luộc là món ăn tiện lợi nên nhiều người thường tận dụng ăn vào bữa sáng, vậy có nên ăn ngô luộc vào bữa sáng?

Báo Phụ nữ Việt Nam dẫn lời lương y Vũ Quốc Trung (Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền, Hội Đông y Việt Nam) cho biết, ngô vị ngọt, tính bình, tác dụng lợi niệu tiêu thũng, bình can, lợi đàm. Đông y sử dụng ngô để áp dụng nhiều bài thuốc như trị mất ngủ, khó ngủ, lợi tiểu, giảm huyết áp.

Ngô nên được ăn vào buổi sáng vì lúc này dạ dày của con người vẫn chưa thực sự hoạt động mạnh, nồng độ axit trong dạ dày tương đối cao. Ngô chứa lượng lớn cellulose, có thể kích hoạt hoạt động của đường tiêu hóa. Ngoài ra, ngô rất giàu chất dinh dưỡng, giúp buổi sáng của chúng ta tràn đầy sức sống hơn.

Dưới đây là những lợi ích bạn sẽ nhận được nếu thường xuyên ăn ngô luộc vào bữa sáng:

Cải thiện chức năng đường tiêu hóa

Ngô rất giàu chất xơ thô, có thể đẩy cặn thức ăn ra khỏi ruột khi đại tiện. Hơn nữa, ngô còn chứa lượng lớn magie, có thể tăng tốc độ nhu động của thành ruột và giúp chúng ta dễ dàng thải chất thải ra khỏi cơ thể.

Giảm sự xuất hiện của các bệnh mạn tính

Ngoài việc giàu vitamin E, ngô còn chứa canxi, phốt pho, selen và các chất khác có lợi cho cơ thể con người. Những chất này có thể làm giảm cholesterol và huyết áp một cách hiệu quả, phục hồi sự mềm mại, đàn hồi của mạch máu, đồng thời giúp chúng ta tránh xa nguy cơ mắc các bệnh mạn tính.

Giúp làm chậm tốc độ lão hóa

Ngô rất giàu vitamin E, có thể làm chậm quá trình lão hóa của tế bào hiệu quả và giúp chúng ta trẻ lâu. Hơn nữa, ăn ngô thường xuyên có thể ngăn ngừa hiệu quả sự xuất hiện của các bệnh về da.

Ăn ngô vào mỗi sáng có thể mang lại những lợi ích cho cơ thể chúng ta. Tuy nhiên, nếu bổ sung được 2 loại thực phẩm là sữa và ngô luộc vào bữa sáng sẽ giúp cơ thể chúng ta khỏe mạnh hơn.

Trên đây là những thông tin giải đáp về băn khoăn "Có nên ăn ngô luộc vào bữa sáng?". Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Quảng Ninh làm gì để hướng tới “tỉnh sạch ma tuý”?
Quảng Ninh làm gì để hướng tới “tỉnh sạch ma tuý”?

VOV.VN - Từng là một trong những địa phương trọng điểm về tội phạm và tệ nạn ma tuý, Quảng Ninh đã và đang dần xoá đi ám ảnh về những “cái chết trắng”, “vòng hoa trắng”. 

Quảng Ninh làm gì để hướng tới “tỉnh sạch ma tuý”?

Quảng Ninh làm gì để hướng tới “tỉnh sạch ma tuý”?

VOV.VN - Từng là một trong những địa phương trọng điểm về tội phạm và tệ nạn ma tuý, Quảng Ninh đã và đang dần xoá đi ám ảnh về những “cái chết trắng”, “vòng hoa trắng”. 

Thảo dược đa công dụng ngay từ bắp ngô, người Việt toàn bỏ phí mà không biết
Thảo dược đa công dụng ngay từ bắp ngô, người Việt toàn bỏ phí mà không biết

VOV.VN - Râu ngô là bộ phận thường bị người Việt bỏ sau khi thu hoạch bắp, lại ẩn chứa nhiều dưỡng chất quý giá mang lại lợi ích to lớn cho sức khỏe. Dưới đây là những công dụng tuyệt vời của râu ngô không phải ai cũng biết.

Thảo dược đa công dụng ngay từ bắp ngô, người Việt toàn bỏ phí mà không biết

Thảo dược đa công dụng ngay từ bắp ngô, người Việt toàn bỏ phí mà không biết

VOV.VN - Râu ngô là bộ phận thường bị người Việt bỏ sau khi thu hoạch bắp, lại ẩn chứa nhiều dưỡng chất quý giá mang lại lợi ích to lớn cho sức khỏe. Dưới đây là những công dụng tuyệt vời của râu ngô không phải ai cũng biết.

Những người được khuyến cáo không nên ăn ngô luộc
Những người được khuyến cáo không nên ăn ngô luộc

VOV.VN - Ngô luộc là món ăn yêu thích của nhiều người nhưng không phải ai cũng ăn được, dưới đây là những người không nên ăn ngô luộc.

Những người được khuyến cáo không nên ăn ngô luộc

Những người được khuyến cáo không nên ăn ngô luộc

VOV.VN - Ngô luộc là món ăn yêu thích của nhiều người nhưng không phải ai cũng ăn được, dưới đây là những người không nên ăn ngô luộc.